Ăn đồ ăn quá cay có khả năng gây tử vong

Thực phẩm cay có thể giúp bạn giảm cân, chống viêm, kháng khuẩn nếu ăn ở tình trạng vừa phải. Tuy nhiên, nếu ăn quá cay, nó sẽ gây gian nguy cho khỏe mạnh của bạn, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

ảnh 1
 

hình ảnh hưởng đến tiêu hóa: Ăn đồ ăn quá cay có khả năng khiến thực phẩm bị đẩy trở lại thực quản từ dạ dày trong những giai đoạn tiêu hóa, dẫn đến cảm giác bức xúc, buồn nôn và nôn.

 

ảnh 2
 

Viêm dạ dày: Ăn đồ ăn cay liên tục trong một thời lượng có khả năng gây viêm loét dạ dày.

 

ảnh 3
Não bộ: Khi ăn đồ ăn cay, cơ thể vật lý bạn sẽ cảm giác nóng lên, lúc này những dây thần kinh sẽ gửi tin đến não bộ, giúp cho bạn nhận thấy như đang ở gần một nguồn nhiệt, cho dù không có sự biến đổi nhiệt độ ở ngoài.
ảnh 4
 

Gây tử vong: Capsaicin thật sự là chất độc thần kinh và ở nồng độ đủ lớn, chúng có khả năng gây co giật, đau tim và tử vong. Một tìm hiểu năm 1980 cho thấy sử dụng khoảng 1,3 kg ớt cực cay ở dạng bột có khả năng giết chết một người nặng 68 kg.

 

ảnh 5
 

Ung thư dạ dày: Việc ăn đồ cay liên tục trong thời lượng dài có khả năng gây ung thư dạ dày bởi Sudan là chất gây ung thư có trong ớt đỏ bị nhuộm màu. Ngoài ra, bột ớt hoặc ớt tươi bị mốc còn chứa chất alfatoxin cũng có khả năng gây ngộ độc và ung thư.

 

ảnh 6
 

Bỏng lưỡi: Thức ăn quá cay cũng có khả năng làm cháy lưỡi, gây cảm giác nóng, bỏng rát liên tục ở góc lưỡi cùng những vị trí ẩn sâu vòm miệng, nướu và môi.