Andy Murray đăng quang Trung Quốc Mở rộng

Chiến thắng giúp đỡ Murray có danh tiếng thứ 40 trong công danh. Trên đường vô địch, anh không để thua một set đấu nào.

“Đây là năm thi đấu không thay đổi nhất trong công danh của tôi, đi đến những vòng cuối của đa số những giải đấu tôi tham dự”, Murray diễn văn sau trận đấu.

Tay vợt người Scotland bẻ bàn giao bóng của địch ngay trò chơi căn bản rồi cứu break-point khi đang dẫn 3-2. Nỗ lực của anh được đền bù bằng set-point.

andy-murray-vo-dich-trung-quoc-mo-rong
Murray giành danh tiếng Trung Quốc Mở rộng lần căn bản. Ảnh: Reuters.

“Thật là hoàn chỉnh với tôi. Trận đấu bữa nay có chất lượng cao. Grigor đã chiến đấu tốt cho tới giờ phút sau cùng và khiến set đấu thứ hai trở thành áp lực hơn nhiều”, Murray nói tiếp

Dimitrov chơi kiên trì hơn ở set hai, bị Murray bẻ bàn giao bóng rồi bị dẫn 2-4, tuy nhiên tay vợt Bulgaria đã đáp thanh toán bằng break-point ở trò chơi chín và san hòa tỷ số 5-5. Ở loạt tie-break, Murray dẫn trước địch một mini-break nhờ ghi điểm số căn bản. Dù Dimitrov gỡ hòa, Murray thắng sáu trong bảy điểm số kế tiếp để lần căn bản vô địch tại Trung Quốc Mở rộng.

“Một tuần hoàn chỉnh, và tôi rất vui với nhữngh mà tôi thi đấu trong một ít trận kệ cận đây. Bây giờ, tôi sẽ hướng sự hội tụ đến Thượng Hải”, Murray nói.

Hạt tương đương số 20 Dimitrov giành quyền vào trận thi đấu cuối cùng sau khi địch của anh ở bán kết là Milos Raonic phải rút lui do chấn thương mắt cá.

Andy Murray đang nhắm đến việc soán ngôi số một những châu lục của Novak Djokovic. Với việc tay vợt người Serbia không tham dự Trung Quốc Mở rộng, độ dài giữa hai người đã được Murray rút ngắn.

Di Khánh