Cấu tạo và ý nghĩa của đá thạch anh tím trên thê giới

Cấu tạo và ý nghĩa của đá thạch anh tím trên thê giới

Từ trước đến nay nếu như bạn đã từng có suy nghĩ những món đồ trang sức chỉ có tính thẩm mỹ, thể hiện chất chơi của mình thì ngày hôm nay với bài viết này sẽ làm thay đổi suy nghĩ đó. Những món đồ ấy không nghiễm nhiên được định giá đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng và được giới thượng lựa chọn, mà chúng còn mang trong mình rất nhiều công dụng, ý nghĩa cho chủ nhân ngoài cái vẻ sang trọng bên ngoài.Thạch amh tím cũng không nằm ngoài danh mục này.

Thạch anh tím là một biến thể khác của đá thạch anh, ngoài thạch anh tím còn có thạch anh trắng,.. Loại đá này có hình dạng kha khá khác so với nhưng loại đá thạch anh khác: dạng hốc và có viền ngoài là thạch anh trắng, làm cho chúng ta dễ lầm tưởng rằng đây là hàng kém chất lượng được làm giả từ một loại đá tầm thường có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì được cấu tạo từ SiO2(thủy tinh), nó có độ cứng thấp nhưng khá dai nên dễ dàng tạo hình theo ý muốn của chủ nhân. Rất thích hợp để làm đồ trang sức đặc biệt là vòng đeo tay. Có nhiều bạn chắc chắn sẽ đặt câu hỏi là đồ trang sức làm từ thạch anh tím có những công dụng và ý nghĩa gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Ngàn xưa đến nay con người luôn săn lung thạch anh tím vì vẻ đẹp mê hoặc và bí ẩn của nó. Ở một số nơi ở châu á nó được tôn sùng như là những vật mang lại may mắn trong công việc hay đơn giản nó là một món đồ trang trí trên vương miện của Hoàng gia Anh. Ngày nay với tiến bộ của khoa học kĩ thuật các nhà khoa học đã chứng minh được việc nhìn thạch anh tím có thể kích thích thần kinh, tạo sự thư thái và giúp chủ nhân dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn tránh được những bện có lien quan đến tuần hoàn máu não chính là do tần số dao động của thạch anh tím.

Còn về ý nghĩa thì ở mỗi quốc gia, mỗi châu lục thạch anh tím sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Tại Châu Á thạch anh tím tượng trưng cho tình yêu và cuộc sống, ở châu ân nó có mặt ở những hoàng cung sa hoa tráng lệ trên ngai vàng hay trên vương miện của những ông vua bà chúc vì ở đây người ta tin rằng nó là hiện thân của sự hòa đồng và trung thực đó là những đức tính cần có của một vị quân vương. Còn ở Ai Cập nó là sức khỏe và sự vui vẻ trong cuộc sống của những con người nơi đây.

Những bạn nào có mệnh thổ hoặc hỏa thì một chiếc vòng tay thạch anh tím sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Mong rằng các bạn sẽ tìm được món trang sức ưng ý nhất cho mình.