Cây hoa đăng tiêu

Dây Đăng Tiêu sinh trưởng thành chùm tại đầu cành, buông lõng xuống, khá bền. Màu hoa dây Đăng tiêu thay đổi phụ thuộc vào giống, chúng có rất nhiều nhiều màu sắc. Hoa nở vào nhiều tháng trong năm, tuy nhiên vào mùa hè thì rộ nhất. Tới mùa Đông cây hay rụng hết lá, sang xuân nẩy lộc để từ từ sum suê cành  lá đón hạ. Cây sinh trưởng nhanh, leo khỏe phù hợp trồng giàn, vườn tường che chở cái nắng gay gắt của mùa hè.

Cây hoa đăng tiêu này có công dụng là xua đuổi tà ma và các côn trùng gây hai trong nhà. Đây cũng là một loại cây được xem trọng trong lĩnh vực tâm linh. Hoa ĐĂng Tiêu cũng là một biểu tượng của bình anh và sự buông bỏ.

hoa-dang-tieu

Bên cạnh công dụng làm cảnh, dây Đăng tiêu còn là cây dược liệu có công dụng trị bệnh, rễ được sử dụng để điều chữa bệnh đau khớp, đau bao tử, đòn ngã tổn thương; hoa sử dụng tình trạng rối loạn kinh nguyệt, bế kinh, rong kinh, băng huyết, bạch đới.
Đăng tiêu sống ở mọi loài đất, thích ánh sáng và không chịu ngập úng. Giâm cành dễ sống do ngay tại những đốt lá đó luôn luôn ra rễ sẵn. Hoa đăng tiêu thích hợp để đón gió và năng lượng từ cổng nhà. Màu đỏ vàng của cây cũng là một đặc điểm dễ nhận thấy cho ngôi nhà yêu quý của bạn.

Nguồn: http://www.natura.today/