Hướng dẫn làm ví từ quần jean

Hướng dẫn làm ví từ quần jean

Quần jean bạn mặc lâu ngày sẽ bị cũ và không còn mặc vừa nữa, bạn muốn bỏ đi, như vậy thật tiếc. Bạn hãy “biến” chiếc quần đó thành những chiếc ví cầm tay xinh xắn cùng quần jean sỉ nhé. Những chiếc ví thật tiện dụng, bạn có thể đựng một số vật dụng như điện thoại hay tiền khi đi ra ngoài, và bạn có thể vừa tận dụng được chiếc quần jean cũ mà nó còn làm bạn trở nên khéo léo và bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những chiếc ví cầm tay đẹp cho mình và tặng cho bạn bè nữa.

quan-jeans-4

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Tìm hiểu về vỏ chống nước ở iPhone 6S Plus

Các vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 chiếc quần jean cũ.
  • Kim, chỉ.
  • Bút.
  • Dao rọc giấy, kéo.
  • Thước.
  • Những chiếc nút bấm.
  • Keo nến.

Thực hiện nào:

Bước 1: Bạn cắt đôi ống của chiếc quần jean ra.j

Bước 2: Cắt một miếng vải jean dài khoảng 25cm còn chiều ngang là tùy vào kích thước của ống quần nhé. Nếu cắt chưa thẳng thì bạn hãy dùng thước và bút vẽ lại những đường thẳng và cắt cho ngay nhé.j1

Bước 3: Bạn cắt thành hình tam giác để làm miệng túi. Khi cắt bạn nhớ để lại khoảng 0,5cm giữa 2 đường tam giác để may lại.

Bước 4: Dùng kim, chỉ để may nắp túi lại trước. Và tiếp tục đường may đó các bạn may phần thân túi.

Bước 5: Gấp đôi miếng vải lại để may thân túi và may những đường may như ban đầu. Vậy là đã xong phần thân túi.j3

Bước 6: Dùng dao rọc giấy tạo lỗ thủng trên thân túi để gắn nút bấm vào. Trước khi dùng dao rọc giấy tạo lỗ thủng thì bạn nên lót một vật cứng vào dưới thân túi để không làm rách phần dưới của thân túi nhé.

Bước 7: Dùng keo nến để dán nút bấm còn lại lên phần nắp túi, bạn nhớ đo ngay nhé để cho chiếc túi đẹp hơn.

Nếu bạn muốn màu mè hơn thì bạn hãy chuẩn bị một số phụ kiện khác để trang trí cho chiếc túi của bạn trông bắt mắt hơn. Hoặc trong lúc may bạn cũng có thể may nhiều loại chỉ màu khác nhau để tạo nên một đường viền túi bắt mắt hơn. Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiết kế nổi bật dễ làm tại đây: Xưởng may quần jean.

Để làm một chiếc ví cầm tay thật đơn giản phải không các bạn. Hãy tự tay mình làm một chiếc ví cho riêng mình nào.

Chúc các bạn thành công !