Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth trên iPhone 7

Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth trên iPhone 7

iPhone 7 vùa ra mắt cách đây không lâu với rất nhiều tính năng hấp dẫn cho người sử dụng. Thế nhưng gần đây nhiều người đã phản hồi rằng Bluetooth trên iPhone 7 của họ bị lỗi và không hoạt động. Vậy khắc phục lỗi này như thế nào? Mời cá bạn theo dõi qua bài viết sau !

Khởi động lại

Người dùng có thể lựa chọn khởi động lại thiết bị là các thức đơn giản nhất để khắc phục lỗi không hoạt động Bluetooth trên iPhone 7. Bạn hãy ấn và giữ nút bật/tắt sau khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt màu đỏ hãy kéo thanh trượt đó theo chiều mũi tên để tắt nguồn máy. Sau đó khởi động lại máy sau vài phút.

Xóa bộ nhớ cache Bluetooth

1

Nếu sau khi khởi động lại thiết bị lỗi này mà vẫn không được loại bỏ, người dùng có thể lựa chọn giải pháp xóa bộ nhớ cache Bluetooth.

Để xóa bộ nhớ cache hãy xóa tất cả các cài đặt trên ứng dụng, đồng thời các file bộ nhớ cache được thiết lập để lưu giữ các thông tin sử dụng sẽ không phải tạo hoặc tải lại.

Tắt chế độ máy bay

Khi thiết bị của bạn được thiết lập ở chế độ máy bay đồng nghĩa với việc dữ liệu di động hay Wi-Fi cũng như Bluetooth sẽ không hoạt động.

2

Vì thế hãy kiểm tra và chắc chắn điện thoại của bạn không được để ở chế độ máy bay. Để đảm bảo chắc chắn người dùng hãy kích hoạt lại chế độ này sau đó tắt chúng đi.

Trước tiên truy cập vào iPhone của bạn sau đó kéo từ trên xuống dưới để mở trung tâm điều khiển, sau đó ấn vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay cuối cùng ấn thêm một lần nữa để tắt chế độ này đi.

Quên ghép đôi thiết bị

Việc Bluetooth bị lỗi không hoạt động có thể do bạn  nhầm lẫn khi quên ghép đôi thiết bị.

3

Để ghép đôi truy cập vào Settings sau đó chọn Bluetooth, tiếp theo ấn vào biểu tượng chữ “i” nằm bên tên thiết bị mà bạn ghép nối bị lỗi. Hãy thử ghép nối lại thêm lần nửa để kiểm tra xem tình trạng đó còn diễn ra hay không.

Reset lại tất cả cài đặt

Nếu những giải pháp nêu trên vẫn không có tác dụng với chiếc iPhone của bạn hãy reset lại tất cả cài đặt.

4

Đầu tiên mở SettingsGeneral ResetReset Network Settings. Khi đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một yêu cầu nhập passcode, hãy điền passcode sau đó chọn Reset Network Settings để xác nhận. Khởi động lại thiết bị của bạn.

Trên đây là cách sửa lỗi Bluetooth cho iPhone 7. Nếu áp dụng tất cả cách trên mà vẫn mắc lỗi, rất có thể thiết bị của bạn gặp phải vấn đề liên quan đến phần cứng. Do đó, bạn hãy mang máy đến cửa hàng điện thoại uy tin, chất lượng để có được sự kiểm tra, thay thế tốt nhất. Nếu bạn cần cung cấp thông tin về trung tâm chuyên sửa chữa lỗi này hãy tham khảo thêm tại đây(sửa iphone 7 plus). Chúc các bạn thành công.

Tin tức nổi bật

  1. Khi quên mật khẩu iCloud trên iPhone 6 cần phải làm sao?