Làm gì khi màn hình iPhone 5S bị ám màu ?

Làm gì khi màn hình iPhone 5S bị ám màu ?

iPhone 5S nhận được rất nhiều sự mong đợi từ người dùng khi mà nó có rất nhiều cải tiến mới trong đó nổi bật là màn hình Retina siêu nét. Tuy nhiên, gần đây, có một số người dùng nói rằng màn hình iPhone 5S của họ có hiện tượng ám màu không rõ nguyên nhân.

2987848_image

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Hướng dẫn bán iphone 6 cũ không bị mất giá

Khi iPhone 5S xảy ra hiện tượng này thì các chức năng của màn hình vẫn không hề bị ảnh hưởng, bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách bình thường. Nhưng đối với những ai kỹ tính thì điều này không hề dễ chịu chút nào. Vậy phải làm thế nào khi màn hình iPhone 5S bị ám màu, cần phải sửa iPhone 5S ngay ?

Nguyên nhân phát sinh lỗi màn hình iPhone 5 bị ám màu:

Màn hình iPhone 5S bị ám màu khi trải qua một quá trình sử dụng lâu năm, lớp phản quang trong kính cảm ứng bị xuống màu, dẫn đến hiện tượng phản chiếu ánh sáng không theo phổ màu gây hiện tượng ám màu lên phần lớn tấm nền màn hình của máy.  

Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố về màn hình ám màu bạn cần phải thay thế mới hoặc có thể áp dụng một số cách sau, tuy nhiên các thủ thuật này chỉ nhằm khắc phục các lỗi nhẹ hoặc lần đầu xuất hiện trên iPhone 5S. Với những lỗi nặng bạn không nên sử dụng quá nhiều các cách này bởi sẽ làm mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất máy. Một số cách khách phục lỗi màn hình iPhone 5S bị ám màu :

  • Reset máy 1 – 2 lần sử dụng phím, ấn hai nút HOME + POWER
  • Tắt chế độ tự động sáng trên màn hình iPhone, bạn chuyển mức sáng về mức thấp nhất rồi sử dụng bình thường từ 10 – 15 phút. Sau đó bạn chuyển lại mức sáng cũ và nhận thấy kết quả.
  • Restore lại iPhone 5S bằng phần mềm iTune, sử dụng bản iOS phù hợp nhất là : iOs 7, iOs 8
  • Bạn hãy thử đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại iPhone xem có khắc phục được không. Nếu như hiện tượng này vẫn còn xảy ra thì bạn cần thay màn hình cho iPhone của mình. Nhưng trước hết, hãy kiểm tra xem thời hạn bảo hành máy còn không vì nếu lỗi này do sự cố hàng loạt của Apple thì có thể bạn sẽ được đổi 1 máy mới.

Trên đây là một số cách khắc phục màn hình iPhone 5S bị ám màu. Hy vọng những thông trên sẽ giúp ích ch bạn trong việc xử lý tình trạng này.Ngoài ra các bạn có thể thay màn hình iPhone 5S tại TPHCM và HN giá cực rẻ