Máy bơm sâu thuận tiện ở mọi khu vực

Viện Khoa học Thủy lợi vừa thử nghiệm thành công một cái máy bơm nước có thể làm tốt hút nước từ độ sâu gấp ba lần so với máy bơm thông thường. Bơm nước sâu ra đời đã sửa chữa nhược điểm về địa hình của những máy bơm nước thông thường. Thành công của đề tài này đã mở ra hy vọng cho nhiều vùng khô hạn, ngập úng, đặc biệt là các địa phương thuộc miền núi có nồng độ dốc cao.

[​IMG]

Đối với một nước nông nghiệp như nước ta, việc xài rất nhiều máy bơm nước ly tâm đặt ở ven sông, hồ cấp nước phục vụ sản xuất là rất cần thiết. Tuy nhiên, từ trước đến nay máy bơm của chúng ta hướng dẫn hút được nước từ độ cao dưới 3m. Trái lại, mực nước có nồng độ dao động khá cao theo các mùa, nước dâng lên khoảng 6-7m là phổ thông, có các nơi lên đến 10-15m. Nếu cứ để nguyên vị trí thì bơm nước có khả năng bị ngập nước dẫn đến hỏng hóc, hoặc nếu di dời lên vị trí cao hơn thì hết sức khó khăn. Có các nơi khô hạn cần phải hút nước lên nồng độ cao trên 5m hoặc bơm ra xa hàng trăm mét thì bơm nước chịu “bó tay”.

Xuất phát từ yêu cầu của ngành nông nghiệp, Viện Khoa học Thủy lợi đã nghiên cứu, chế tạo ra bơm nước sâu để khắc phục số nhược điểm của các máy bơm thông thường. Tiến sĩ Trần Văn Công được giao làm chủ nhiệm đề tài này.

Bơm hút sâu có nguồn gốc lý thuyết & kết cấu giống bơm nước ly tâm thông thường nhưng sẽ tạo ra sức hút chân không cho phép trong buồng bơm. Theo Ts. Công, máy bơm sâu có thể làm tốt hút được nước lên nồng độ cao 8m (cao gần gấp 3 lần so với máy bơm thông thường) & nhờ sẽ hút sâu nên bơm không bị treo trõ & chống hạn vào mùa cạn.

TS Công nói: “Sử dụng bơm hút sâu có khả năng giảm được nhiều giá cả đào đất hạ thấp nền xí nghiệp bên triền sông, nhất là có các nơi triền sông là vỉa đá. Thông thường giá cả đào đất hạ thấp nền lớn hơn nhiều so với tiền mua máy bơm”. Bơm hút sâu có trục ngắn dễ ráp đặt, dễ dàng sử dụng và khắc phục. Cánh quạt ở trên cao không bị kẹt cánh do bồi lắng phù sa. Qua thử nghiệm mấy tháng vừa qua cho thấy lưu lượng nước và hiệu suất của máy bơm nước hút sâu lớn hơn so với bơm thông thường cùng công suất.

Hiện tại, Viện Khoa học Thủy lợi đã chế tạo được nhiều mẫu máy bơm hút sâu như máy bơm nước HS 350-75 có lưu lượng nước 850-1300m3/h, HS 300-45 có lưu lượng nước 800-1000m3/h, HS 250-33 có lưu lượng nước 450-800m3/h…

Đặc biệt, các chiếc máy bơm sâu của Viện có thể bơm xa hàng trăm mét với độ dốc thoai thoải. Loại máy bơm này sẽ xài phục vụ bơm nước cho các đầm nuôi tôm trên cát ở miền Trung là hết sức thuận tiện. TS. Công cho biết: “Từ đầm nuôi tôm ra bờ biển là rất xa (khoảng 150-200m) và có nồng độ dốc thoai thoải, các máy khác không bơm được nước từ biển vào nhưng máy của tôi đem lại được điều này. Hơn nữa, trong hoàn cảnh không có điện ở các đầm nuôi tôm miền Trung như hiện nay, các bơm nước khác không thể chạy được thì máy của tôi chạy được bằng dầu”.

các phụ tùng dưới nước của bơm nước sâu được làm với inox nên khắc phục được sự bào mòn của nước mặn. Chi phí máy rẻ hơn, chỉ bằng 1/3 so với máy bơm chìm nhập ngoại (máy của nước ngoài 500 triệu, trong khi đó bơm nước sâu giá 200 triệu). Hiện tai, TS Công & các đồng nghiệp đang bắt tay vào sản xuất máy bơm theo đơn đặt hàng của Bộ Thương mại để phục vụ nhu cầu nuôi tôm trên cát ở miền trung.

cty Tan Huynh Chau hãng sản xuất máy bơm hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, máy bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu ; bang gia ban may bom nuoc gia dinh :

[​IMG]

địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
web site máy bơm nước hỏa tiễn : http://thcgroup.vn