Nguồn gốc đá thạch anh tím cũng như công dụng, cách sử dụng và giá trị của chúng trên thị trường.

Nguồn gốc đá thạch anh tím cũng như công dụng, cách sử dụng và giá trị của chúng trên thị trường.

Thạch anh tím là là loại đá quý hiếm được săn lùng rất nhiều từ thời xa xưa vì vẻ đep quyến rũ không thể cưỡng lại của nó. Rất được ưa chuộng của hoàng gia Anh, được đính lên vương miện của nữ hoàng Ai Cập cổ. Trước đây chúng được tìm thấy chủ yếu là ở ngoài tự nhiên nhưng hiện tại với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, con người cũng có thể tạo ra đá thạch anh tím, được gọi là đá thạch anh nhân tạo. Nhưng khi đem lên bàn cân thì đá thạch anh tím tự nhiên có cái gì đó hơn đá nhân tạo. Các mỏ đá lớn hiện nay nằm ở Brazil – các nước thuộc Mĩ La tinh, Canada, USA, India,….Đa số được khai thác tại Brazil. Ở Việt Nam, nguồn cung cấp đá thạch anh chính là các mỏ đá thuộc khu vực Nam Bộ và Lào, có màu nhạt hơn. Thạch anh tím thường có dạng hốc bên ngoài được bao bởi thạch anh trắng. Ngoài vẻ đẹp của mình thạch anh tím còn rất nhiều công dụng to lớn khác.

Mang trong mình nguồn năng lượng tâm linh cực mạnh nên nếu bạn đang mắc chứng khó ngủ thì hãy đặt nó dưới gối, bạn sẽ có cho mình một giấc ngủ sâu như mong muốn. Nhưng đối với những bạn khỏe mạnh không nên làm thế vì sẽ phản tác dụng. Ngoài ra đeo thạch anh tím bên người bạn sẽ tự tin khi giao tiếp, giải tỏa áp lực trong cuộc sống, giảm đi sự bồn chồn, say xe,…Đặc biệt hơn nữa, vì thạch anh tím mang năng lượng dương nên sẽ giúp bạn tránh khỏi những ma thuật (thôi miên) cũng như trộm cướp. Những bạn mang mệnh thổ hoặc hỏa rất phù hợp để đeo loại đá này.

Bàn tay năm ngón, có ngón dài ngón ngắn, mỗi người một vẻ, sở thích khác nhau, ai cũng muốn thể hiện cái tôi của mình lên những món đồ sở hữu mà vì thế giá trị của vòng thạch anh tím cũng thay đổi theo. Tùy vào mức độ quý hiếm của chất liệu, độ tinh sảo trên bề mặt đá, nhưng nhìn chung một chiếc vòng thạch anh tím trung bình có giá từ 500k. Một khi đã lên tay thì bạn sẽ phải hoàn toàn hài long vì mức tiền mình đã phải bỏ ra. Một lưu ý nhỏ đó là khi tắm các bạn nên tháo vòng ra để sử dụng được lâu dài, tránh tình trạng đứt dây.