Những bí quyết có ích hỗ trợ khám phá thực phẩm bẩn, có chất hóa học

Ngày nay, trên nơi giao dịch ngày càng chào đời đa dạng thực phẩm bẩn, chứa đa dạng hóa chất gây gian nguy cho khỏe mạnh chúng ta. Vậy làm thế nào để phát hiện ra đâu là thực phẩm bẩn, chứa hóa chất? Dưới đây là một số bí quyết hữu ích sẽ giúp bạn phát hiện và tránh mua phải thực phẩm bẩn, chứa hóa chất.

ảnh 1

Súp lơ trắng: Súp lơ phải có màu trắng hoặc hơi vàng tuy nhiên đồng đều, tuy nhiên không có bất kỳ vết bẩn hoặc chấm đen nào.

ảnh 2

Khoai tây: Có vỏ mịn, không có đa dạng vết nứt, lỗ hoặc chấm đen, không có đốm xanh.

ảnh 3

Bí ngô: Bạn cho nên lựa chọn quả có vỏ chắc chắn, sắc màu đồng đều, không lõm, không có biểu hiện thối.

ảnh 4

Cà tím: Bạn cho nên lựa chọn các quả cà tím bóng loáng với màu tím sẫm đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đen trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra, bạn cho nên lựa chọn cà tím có kích cỡ bình quân tuy nhiên cầm nặng tay.

ảnh 5

Cà chua: Bạn cho nên lựa chọn các quả cà chua có màu sáng, vỏ mỏng, bóng, không quá mềm, nứt. Cà chua vỏ dày có khả năng chứa thuốc độc nitrat cao.

ảnh 6

Hành tây: Hãy lựa chọn các củ củ hành tây không có rễ hay chồi xanh, không dễ bị bóp nát, lớp vỏ ngoài khô và tươi sáng.