Những siêu thực phẩm là “cứu tinh” khi bị ngộ độc thực phẩm

Dưới đây là 10 siêu thực phẩm giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm mà bạn nên biết.

ảnh 1
 

Gừng: Khi bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, ợ nóng và cảm giác bức xúc. Một cốc trà gừng có giá trị làm khốngm các triệu chứng này và giúp đỡ bạn tránh bị vi trùng đánh chiếm.

 

ảnh 2
 

Trà bạc hà: Trà bạc hà có công dụng giảm triệu chứng đau bụng co thắt khi bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, nó còn có công dụng thư giãn các dây thần kinh và cơ thể vật lý.

 

ảnh 3
 

Mật ong: Mật ong có tính chống vi trùng và chống nấm, có giá trị chống khó tiêu, nâng cao giá trị tiêu hóa.

 

ảnh 4
 

Hạt thì là: Hạt thì là có tính kháng khuẩn, giúp đỡ chống lại các vi trùng gây ngộ độc. Đun 1 ít hạt thì là và cho thêm muối. Bạn có giá trị thêm một thìa coffee nước ép rau mùi. Uống 2 lần/ngày để giảm triệu chứng ngộ độc.

 

ảnh 5
 

Sữa lạnh: Sữa lạnh không chỉ giúp đỡ xoa dịu dạ dày đang bị rối loạn mà còn giảm nôn và cảm giác buồn nôn khi bị ngộ độc.

 

ảnh 6
 

Tỏi: Nhờ tính chống vi trùng, chống nấm và kháng vi-rút, tỏi là một trong các bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm. Nó giúp đỡ giảm các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng.

 

ảnh 7
 

Chuối: Vì chuối là nguồn kali đa dạng, do vậy nó có công dụng chữa buồn nôn và nôn khi bị ngộ độc

 

ảnh 8
 

Cây húng quế: Loại thảo dược này là một trong các bài thuốc tốt nhất trị ngộ độc thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn, tiêu diệt vi sinh vật và giảm bức xúc ở bụng. Hãy ép lá húng quế rồi gạn lấy nước và cho thêm chút mật ong. Uống nước này một ít lần trong ngày.

 

ảnh 9
 

Giấm táo: Để ngay lập tức giảm các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, hãy áp dụng giấm táo. Nhờ công dụng kiềm hóa, giấm táo có giá trị tiêu diệt vi trùng, xoa dịu niêm mạc dạ dày. Pha hai thìa giấm táo vào cốc nước nóng và uống trước lúc ăn.

 

ảnh 10
 

Chanh: Các bộ phận chống viêm, kháng khuẩn và chống vi-rút của chanh giúp đỡ tiêu diệt các vi trùng gây ngộ độc và giảm các triệu chứng. Bạn cũng có giá trị pha nước chanh ấm và uống dần.