Những thực phẩm sẽ biến thành “độc tố” nếu để quá lâu

Những thực phẩm dưới đây sẽ biến thành “thuốc độc” nếu để quá lâu. Vì vậy, chúng ta hãy thận trọng khi áp dụng chúng.

ảnh 1
 

Nộm: Nộm chứa gia vị như dấm, ớt, đường… cho nên rất dễ lên men. Nếu để quá lâu dù có gìn giữ trong tủ đông, món ăn cũng rất dễ sinh nấm mốc và gây ngộ độc.

 

ảnh 2
 

Nước đun sôi để nguội: Nước đun sôi 100 độ C có giá trị diệt được vi trùng, tuy nhiên để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi trùng sẽ chào đời quay lại và sau 24 giờ, lượng vi trùng đã gia tăng lên rất đa dạng. Vi khuẩn cải tiến nảy sinh nấm mốc, nếu uống vào dễ gây cho nên bệnh ung thư.

 

ảnh 3
 

Trà xanh: Trà để quá lâu, lượng axit tannic sẽ gia tăng lên, gây gian nguy đối với người bị bệnh gút và bệnh gia tăng axit uric.

 

ảnh 4
 

Nước ngọt có gas: Nước ngọt có gas khi đã mở nắp mà để quá lâu sẽ dễ bị nhiễm vi trùng và cứ 20 phút lại nảy sinh một loạt vi trùng mới. Nếu để lâu, số lượng vi trùng sẽ gia tăng lên rất đa dạng.

 

ảnh 5
 

Rau xào, rau luộc: Do hàm lượng nitrat trong những loại rau xanh khá đa dạng, nếu nấu chấp dứt để quá lâu, vi trùng phân hủy, lượng nitrat sẽ lại cấu thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng chẳng thể khử được.

 

ảnh 6
 

Món canh: Canh khi đặt trong nồi hợp kim không rỉ, nồi hợp kim nhôm để lâu rất dễ nảy sinh phản hồi hóa học gây hại cho khỏe mạnh. Vì thế nhữngh tốt nhất là dùng nồi đất đựng canh và để trong tủ đông hoặc để trong tô sứ hoặc tô pha lê.

 

ảnh 7
 

Mộc nhĩ: Mộc nhĩ chứa khá đa dạng dạng nitrat cho cho nên khi nấu chấp dứt nếu để thời lượng quá dài, dưới sự công dụng phân giải của vi trùng, nitrat sẽ back hoàn nguyên thành nitrit, chất rất dễ gây ung thư.