Phần mềm kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone 5S

Phần mềm kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone 5S

Một trong những vấn đề được người dùng quan tâm là cách kiểm tra iPhone 5S của mình đã sạc được bao nhiêu lần hay bạn đang có ý định mua iPhone 5S đã qua sử dụng thì cách kiểm tra này còn cho biết thiết bị đó đã dùng nhiều hay chưa. Cụ thể cách kiểm tra thế nào, hãy theo dõi bài viết sau:

cach-sac-pin-iphone-5sVề pin của iPhone thì chúng ta đều biết rằng các thiết bị này thường sử dụng pin Li-on, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo, pin được tính độ chai theo số lần sạc đầy (full charge). Trước khi kiểm tra số lần sạc pin của iPhone thì bạn cần biết là các loại pin này sẽ bắt đầu chai với 400 lần charge cycle. Kiến thức nữa cần biết về pin iPhone là 1 charge cycle mà mình nói đến sẽ bằng 1 lần sạc pin đủ 100% (cộng dồn tổng số lần sạc) chứ không phải là một lần cắm sạc và rút ra.

Để kiểm tra Pin iPhone 5S đã sạc bao nhiêu lần, trước tiên bạn cần tải về các công cụ hỗ trợ quá trình này là iBackupBot và iTunes.

– Tải iBackupBot: iBackupBot

– Tải iTunes: iTunes

Cài đặt cả 2 phần mềm trên sau đó khởi chạy iBackupBot, cắm cable kết nối iPhone 5S với máy tính để chúng nhận thiết bị, nếu như không nhận thiết bị bạn cần khởi chạy cả iTunes cùng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo 1 số phần mềm khác tại đây: thay pin iphone 5 tại TPHCM và HN.

 Nhấp vào tên tiết bị cần check
41

Chọn More Infomation

42

Đọc thông số hiển thị

43

Sau khi chọn More Infomation một hộp thoại mở ra, tại đây có những thông tin của Pin như số lần sạc – Cycle count (chu kỳ pin), dung lượng pin lúc xuất xưởng, dung lượng pin hiện tại.  Sau khi check sạc iPhone 5S, chương trình sẽ hiển thị số lần sạc iPhone 5S đã là 590 lần.

Qua việc kiểm tra số lần sạc pin iPhone 5S giúp người dùng nắm bắt được thông tin số lần sạc iPhone 5S bạn có thể chủ động trong việc test máy khi mua iPhone 5S cũ hay trong quá trình sử dụng chúng, bẹn nên cắm và rút sạc pin iPhone 5S quá nhiều lần trong ngày vì như thế rất dễ gây hư hỏng thiết bị.