Sốc: Rút giá kỷ niệm thành lập trường từ 1,2 tỉ còn 100 triệu

(ĐSPL) – Việc trường cấp 3 Hoài Đức A (Hà Nội) rút chi phí cả cơ quan lễ kỉ niệm thành lập trường từ 1,2 tỉ đồng xuống còn 100 triệu đồng, khiến đa dạng người sau khi nghe qua phải bất chợt.

Theo tin tức trên báo Infonet, để chăm sóc cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường cấp 3 Hoài Đức A (Hà Nội), Ban chi phím hiệu đã đưa ra list các thiết bị chăm sóc tác vụ với các khoản chi khá lớn, trong đó có việc mua một hòn đá tảng với chi phí 100 triệu đồng.

Sốc: Rút chi phí cả kỷ niệm thành lập trường từ 1,2 tỉ còn 100 triệu - Ảnh 1Phóng to

 

Danh sách khoản thu chăm sóc lễ kỷ niệm thành lập trường cấp 3 Hoài Đức A. (Ảnh: Dân trí)

Cụ thể, theo list có chữ ký của ban cơ quan trường cấp 3 Hoài Đức A thì chi phí cả cho tác vụ của ngôi trường và máy móc cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường khá khủng: Rạp cho chương trình là 60 triệu đồng, tiền giấy mời đại biểu là 20 triệu đồng, đôi loa chăm sóc sinh hoạt ngoài trời là 50 triệu đồng, bàn Mixer âm ly chăm sóc ngoài trời là 36 triệu đồng, mái che di động là 200 triệu đồng. Được biết, list huy động đóng góp cho các hạng mục trên có cả chữ kí và con dấu của Hiệu trưởng ngôi trường.

Trước câu chuyện này, một bố mẹ tiết lộ, đọc cái bảng list thấy quá vô lý. 1000 suất ăn hết 200 triệu đồng, tặng phầm 100 đại biểu là 100 triệu đồng, bản nhạc cổ điển hết 15 triệu, không hiểu các lãnh đạo định cho con hát cái gì? Những chi phí cả này quá đắt.

Từng ấy tiền dùng để kỷ niệm 50 năm thành lập trường mà để đầu tư tăng cường trình độ thầy cô chi phío. Hay khu tập thể dục của học trò trường cấp 3 Hoài Đức A chưa được đầu tư. Nếu trích một phần trong lễ kỷ niệm 50 năm này làm sân cỏ cho các em thì thật có công dụng.

 

Báo Dân trí cũng đưa tin, Hiệu trưởng trường cấp 3 Hoài Đức A tiết lộ, văn bản này là do một cựu học trò lên tùy chọn để huy động hỗ trợ.

Hiệu trưởng ngôi trường cho biết, thời gian đầu lãnh đạo này không muốn kí. Tuy nhiên, khi các cựu học trò tiết lộ, cần có chữ kí của thầy mới có khả năng huy động được cho nên mới ra chuyện.

Ban chi phím hiệu ngôi trường cũng share, hiện giờ, đơn vị này nhận được đồng cảm rất ít hạng mục. Trường cấp 3 Hoài Đức A cũng không trực tiếp nhận tiền mà chỉ huy động hiện vật. Ngay sau khi bình luận của công chúng có phản hồi, ngôi trường đã họp và công khai trước toàn thể cán bộ thầy cô chi phío, chi phí cả cơ quan lễ kỉ niệm ngày thành lập trường chỉ khoảng 100 triệu.

Ông Nguyễn Bá Tài, Phó Hiệu trưởng Trường cấp 3 Hoài Đức A cũng cho biết, bảng tùy chọn vận động này 100% không phải do ngôi trường đưa ra để ép buộc hoặc vận động bố mẹ ngôi trường đóng góp.

Về viên đá tảng chi phí 100 triệu, theo lãnh đạo ngôi trường, đó là một tảng đá lớn, phía trên có khắc dòng chữ trường cấp 3 Hoài Đức A năm 1966 để lưu nhớ ấn tượng. Tuy nhiên, sau khi nhận được phản hồi từ bình luận của công chúng, Ban chi phím hiệu ngôi trường đã họp khẩn và đồng bộ cắt giảm 100% các công việc cơ quan lễ kỷ niệm và chỉ thực hiện trong phạm vi hẹp, dễ dàng và chắt chiu nhất, cho cho nên việc huy động đồng cảm này cũng được cắt bỏ.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

clip đang được xem đa dạng nhất: