Thay mặt kính iPhone 5s bị bể có được không ?

Thay mặt kính iPhone 5s bị bể có được không ?

Có khá nhiều thông tin trái chiều về vấn đề chiếc iPhone 5 bị rơi vỡ bể mặt kính, nhiều nơi vốn muốn chặt chém nên thường phóng đại lỗi rơi vỡ kính thành hư hỏng màn hình phải thay cả bộ với giá cực kỳ cao. Cũng chính vì điều đó mà nhiều câu hỏi về hiện tượng vỡ kính iPhone 5 được lặp lại khá nhiều ở những website sửa chữa điện thoại. Sau đây chúng tôi xin đi sâu về vấn đề vỡ kính để quý bạn đọc hiểu rõ hơn nhé !

vo-mat-kinh-iphone-5s

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Phần mềm kiểm tra số lần sạc pin cho iPhone 5S

Sơ lược về mặt kính iPhone 5:

Công nghệ màn hình cảm ứng đám xá In-cell cũng được Apple sử dụng cho iPhone 5 , phải như trên iPhone 4S được trang bị công nghệ màn hình on-cell với ba lớp cấu tạo gồm LCD , lớp cảm biến cảm ứng điện dung và mặt kính. Thì ở mặt kính iPhone 5 , công nghệ in-cell đã giúp loại bỏ lớp cảm ứng cảm biến điện dung riêng biệt và một lớp chất keo dính. Lớp cảm ứng cảm biến điện dung sẽ được tiếp kiến trực tiếp với lớp panel LCD TFT làm giảm độ dày của màn hình ( có thể giảm độ dày khoảng 0 , 5 mm ). Qua đó , giúp iPhone 5 sở hữu màn hình mặt kính có cảm ứng nhanh nhạy , mượt , chỉ cần những cú chạm nhẹ là người dùng có thể điều khiển tốt chiếc máy.

Cách nhận biết iPhone 5 khi nào cần thay màn hình, mặt kính:

Trường hợp 1: Mặt kính của máy bị vỡ, màn hình vẫn hiển thị sắc nét bình thường, cảm ứng nhạy không có dấu hiệu của hư hỏng sau khi va đập. Đối với tình trạng này thì chắc chắn chỉ cần thay kính thôi, nếu có nơi bảo bạn thay màn hình cả bộ thì tốt nhất nên tránh xa.

Trường hợp 2:

– Mặt kính của máy bị vỡ, cảm ứng không dùng được, chết điểm, màn hình xuất hiện đốm đen, sọc không bình thường sau khi va đập.

– Mặt kính cảm ứng lành nguyên, màn hình đen không hiển thị, chỉ sáng đèn hay sọc xanh.

– Mặt kính vỡ cảm ứng không dùng được, bị sọc, màn hình vẫn hiển thị bình thường.

>>> Đối với những tình trạng này, thì bạn mới phải thay mới màn hình iPhone chính hãng khác. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm một số biện pháp khắc phục khác tại đây: ép kính iphone 5.

Hãy nên kiểm tra kỹ xem tình trạng điện thoại của mình như thế nào trước khi mang máy đi sửa chữa, như thế sẽ giúp bạn tránh được việc mất tiền oan uổng. Mong rằng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn được một số thông tin cần thiết. Chúc bạn thành công !