Thủ tướng chính phủ chỉ đạo sớm công khai đề thi diễn tả cấp 3 đất nước

(ĐSPL) – Để dự định tốt nhất cho kỳ thi hoàn thành khóa học cấp 3 quốc gia năm 2017, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT sớm công khai đề thi diễn tả để thí sinh và thầy cô giáo học hỏi.

Theo tin tức trên báo VOV, trước những lo ngại trong cải biến kỳ thi cấp 3 quốc gia 2017, tại họp báo chiều ngày 4/10, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT sớm công khai đề thi diễn tả để thí sinh và thầy cô giáo học hỏi, dự định tốt những điều cần phải có khẩn cấp, nhất là nh đề thi.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD-ĐT khả quan thi hành cải biến sự kiện, sách giáo khoa, biện pháp giảng dạy; bổ sung kiểm định và gia tăng cường chất lượng huấn luyện, qua đó gia tăng cường chất lượng nguồn nhân lực thỏa mãn đề nghị xây dựng và cải tiến quốc gia trong thời lượng tới.

Thủ tướng chính phủ chỉ đạo sớm công khai đề thi diễn tả cấp 3 quốc gia - Ảnh 1Phóng to

Thí sinh tham dự kỳ thi hoàn thành khóa học cấp 3 quốc gia năm 2016. (Ảnh: Zing.vn)

Báo Tri thức trực tuyến cũng đưa tin, trước đó, thi hành Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về cải biến đầu tiên, toàn diện dạy dỗ và huấn luyện, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT cơ quan thi cấp 3 và tuyển sinh ĐH, CĐ đảm bảo tránh nguy hiểm, chân thực, khách quan và tạo điều cần phải có thuận lợi nhất cho thí sinh.

 

Trên nhà xưởng chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ GD-ĐT đã xây dựng nhữngh cơ quan kỳ thi cấp 3 quốc gia. Trong 2 năm 2015 và 2016, Bộ GD-ĐT đã thi hành cải biến Biện Pháp cơ quan kỳ thi. Đến năm 2017, Bộ GD-ĐT không ngừng trọn vẹn kỳ thi bằng nhữngh cải biến Biện Pháp thi.

Hầu hết những môn thi hoàn thành khóa học cấp 3 quốc gia thi theo bề ngoài trắc nghiệm khách quan. Thời gian thi rút ngắn từ 4 ngày xuống 2 ngày. Số bài thi gia tăng lên để tránh hiện trạng học lệch.

Mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi có một mã đề trắc nghiệm riêng. Kết có thể nói làm bài của thí sinh được chấm bằng máy cho nên chủ yếu loại trừ được ấu trĩ trong những giai đoạn coi, chấm thi.

Ông Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh, trong những giai đoạn xây dựng nhữngh cơ quan kỳ thi cấp 3 quốc gia năm 2017 đã tham vấn phản ánh những chuyên viên, trường đại học và những sở GD-ĐT trong cả nước. 

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

clip đang được xem đa dạng nhất: