Tiền đạo Ireland chạy nhanh nhất Ngoại hạng Anh đầu mùa này

“Top 10 cầu thủ chạy nhanh tại Ngoại hạng Anh mùa này có một ít cái tên gây bất chợt. Và người dẫn đầu là cầu thủ mà chắc có lẽ bạn chưa được nghĩ tới. Danh sách này có hai cầu thủ của Arsenal và một hậu vệ của Man Utd”, báo Sun đưa tin hôm 8/10.

Cầu thủ chạy nhanh nhất trong history của Arsenal theo kê khai trước đó, Hector Bellerin, chỉ ở chỗ đứng thứ mười trong bảng thông tin kê khai đầu mùa này.

Một “pháo thủ” khác là Theo Walcott cũng chỉ đứng đồng chỗ đứng thứ tám, ngang với vận tốc của hậu vệ Maya Yoshida (Southampton).

tien-dao-ireland-chay-nhanh-nhat-ngoai-hang-anh-dau-mua-nay
Bellerin và Walcott đi đầu chạy nhanh, tuy nhiên mùa này, họ chỉ đứng cuối trong top 10 cầu thủ giàu tốc độ ở Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ chạy cánh dẻo dai của Crystal Palace, Wilfried Zaha, chiếm chỗ đứng thứ bảy, chậm hơn trung vệ Eric Bailly của Man Utd.

Jamie Vardy, tiền đạo của Leicester cường độ cao dùng tốc độ xuyên qua các hàng phòng thủ mùa trước, đứng chỗ đứng thứ tư đầu mùa này, kém một bậc so với hậu vệ Kyle Walker của Tottenham.

Lynden Gooch, tiền vệ tân binh của Sunderland, bất chợt giành chỗ đứng thứ hai. Mặc dù vậy cầu thủ 20 tuổi này vẫn phải nhìn ngôi “vua tốc độ” thuộc về Shane Long, tiền đạo người CH Ireland của CLB Southampton.

tien-dao-ireland-chay-nhanh-nhat-ngoai-hang-anh-dau-mua-nay-1
Long (áo sọc đỏ trắng) gây bất ngờ khi trở thành cầu thủ có tốc độ tốt nhất ở Ngoại hạng Anh từ đầu mùa này. Ảnh: Reuters.

Tốc độ tại Ngoại hạng Anh là nhân tố rất cần chú trọng dẫn tới thắng lợi. Điều đó gần đây đã được cho thấy qua các màn biểu diễn của Leicester trong chiến dịch lên ngôi đăng quang mùa trước.

10 cầu thủ nhanh nhất Ngoại hạng Anh qua bảy vòng đấu mùa này:

1. Shane Long (35,31 km/h)

2. Lynden Gooch (35,19 km/h)

3. Kyle Walker (35,18 km/h)

4. Jamie Vardy (35,10 km/h)

5. Andre Gray (34,87 km/h)

6. Eric Bailly (34,84 km/h)

7. Wilfried Zaha (34,79 km/h)

8 = Theo Walcott (34,78 km/h)

8 = Maya Yoshida (34,78 km/h)

10. Hector Bellerin (34,77km/h)

Nguyễn Phát