(congdoanbdvn.org.vn) – Á hậu Kim Duyên tiết lộ Pháp là đội tuyển chị yêu thích ở EURO 2021 nên hy vọng họ sẽ đoạt lại cup vô địch từ Bồ Đào Nha. Người đẹp cũng chia sẻ những suy nghĩ về các cầu thủ bóng đá thế giới và Việt Nam mà cô mến mộ nhất.
Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, người đẹp gốc Cần Thơ dành hết thời gian để chăm chỉ tập luyện cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế sắp tới. Bên cạnh đó, cô cũng có điều kiện cổ vũ đội tuyển Việt Nam và theo dõi giải EURO trong mùa Hè này.
“Anh, Đức, Bồ Đào Nha rất mạnh nhưng mong Pháp vô địch”
* Bóng đá có phải môn thể thao yêu thích của Kim Duyên?
– Thật ra thì Duyên không phải là một fan cuồng của môn bóng đá. Tuy nhiên Duyên có xem và đặc biệt thích những trận đấu có đội tuyển Việt Nam tham gia, cũng như các giải đấu mà các cầu thủ Việt Nam chinh chiến như SEA Games, Asian Cup… Duyên thích cảm giác cổ vũ đội tuyển nhà, hào hứng theo dõi rồi bàn luận cùng mọi người. Nhất là những lần đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, người người nhà nhà đều ăn mừng.
Chú thích ảnh
Kim Duyên sẽ dành thời gian cổ vũ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam
* Vậy Duyên có quan tâm tới EURO 2020?
– Đây là lần thứ 16 giải đấu được tổ chức, do dịch Covid-19 nên giải tạm hoãn sang năm nay, thay vì tổ chức mùa Hè năm ngoái. Đặc biệt năm nay sẽ không có 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà mà sẽ có nhiều quốc gia cùng đăng cai tổ chức, tạo sự đoàn kết trong khu vực. Năm qua cả thế giới đã vất vả chiến đấu với dịch Covid-19, Duyên nghĩ EURO là dịp để mọi người được giải trí và cháy cùng thể thao, tất nhiên là vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.
* Đội tuyển quốc gia nào được Duyên thích nhất?
– Duyên thích đội tuyển Pháp, đơn giản vì đây cũng là một trong những quốc gia châu Âu mà Duyên thích và mong muốn được đến.
* Vậy Duyên có đặt nhiều hy vọng vào đội tuyển Pháp năm nay không?
– Duyên hy vọng đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ trao lại cúp vô địch cho đội tuyển Pháp (cười).
Chú thích ảnh
* Vậy, bên cạnh Pháp, còn đội tuyển nào mà chị cho rằng có khả năng lọt vào chung kết tại EURO 2020?
– Năm nay giải đấu sẽ vô cùng khó đoán. Mặc dù ủng hộ Pháp nhưng các quốc gia khác cũng rất mạnh như Anh, Đức, Bồ Đào Nha… Câu trả lời có lẽ phải đợi đến đêm chung kết thôi.
* Cầu thủ bóng đá mà Kim Duyên mến mộ nhất trên thế giới?
– Duyên rất thích cầu thủ Messi. Anh ấy là một huyền thoại của bao thế hệ và tất nhiên, của các cô gái nữa.
* Duyên có kế hoạch theo dõi đội tuyển Pháp của mình trong mùa Hè này như thế nào?
– Đang mùa dịch nên chủ yếu Duyên ở nhà, có lẽ Duyên sẽ có nhiều thời gian để theo dõi trọn vẹn EURO năm nay. Có điều, đa số các trận đấu đều diễn ra vào buổi tối, việc thức khuya khiến Duyên phải cân nhắc nhiều, hoặc là thức xem, hoặc là để sáng mai xem lại.
Chú thích ảnh
“Đội tuyển Việt Nam sẽ còn tiến xa”
* Duyên theo dõi hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 thế nào?
– Duyên không có nhiều thời gian để theo dõi hành trình từ đầu vòng loại và chỉ mới thật sự xem những trận gần đây, chẳng hạn như trận đá với Indonesia hôm 7/6. Các anh thi đấu rất xuất sắc, có những pha ghi bàn vô cùng đẹp mắt. Sau trận đấu thì danh sách cầu thủ yêu thích của Duyên lại bổ sung thêm những cái tên mới.
* Duyên mong chờ gì ở đội tuyển Việt tại vòng loại World Cup 2022?
– Trước mắt Duyên hy vọng đội tuyển chúng ta sẽ tiến vào vòng 3 của vòng loại khu vực châu Á, còn xa hơn thì Duyên không dám nói trước. Nhưng với lứa cầu thủ đầy tiềm năng và sức trẻ này, Duyên nghĩ chúng ta có quyền kỳ vọng vào những thành công cao hơn. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu chúng ta có thể là một trong những đại diện châu Á tại World Cup 2022.
* Cầu thủ Việt Nam mà Kim Duyên yêu thích nhất là ai?
– Khó nhỉ. Chắc Duyên xin chọn Đoàn Văn Hậu. Hậu có chiều cao rất ấn tượng, lại dễ thương và có lối đá rất chắc. Tuy là em út của đội tuyển nhưng Hậu chứng minh mình có bản lĩnh và kinh nghiệm dày dặn. Duyên nghĩ trong tương lại sự nghiệp của Hậu sẽ còn phát triển hơn nữa.
* Hiện tại cuộc sống của Kim Duyên ra sao trong mùa dịch Covid-19?
– Duyên chủ yếu ở nhà, tự tập thể thao và tuân theo chế độ dinh dưỡng đế hoàn thiện về hình thể. Bên cạnh đó Duyên cũng dành thời gian cho đọc sách và đặt mục tiêu mỗi tuần sẽ đọc được một cuốn sách mới.
Chú thích ảnh
* Duyên chuẩn bị thế nào cho hành trình ở Miss Universe 2022?
– Hiện do dịch nên các buổi học của Duyên đều chuyển sang online, gồm học tiếng Anh, các kỹ năng… Song song đó Duyên chạy bộ mỗi sáng và gập bụng để giữ vóc dáng cân đối. Còn chuyện trang phục, Duyên và ê-kíp cùng nhau thảo luận để đưa ra những phương án phù hợp nhất. Duyên hoàn toàn yên tâm vào ê-kíp của mình. Họ là những người hiểu Duyên nhất và sẽ cùng Duyên chiến đấu cho kỳ Miss Universe này.
* Cám ơn Kim Duyên về cuộc trò chuyện.
Vài nét về Á hậu Kim Duyên
Kim Duyên từng là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Năm 2022 tới, người đẹp sinh năm 1995 sẽ nối gót hoa hậu Khánh Vân tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe.
Ngoài danh hiệu Á hậu, Kim Duyên còn được đánh giá là người đẹp trí thức khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Stamford Raffles của Singapore vào năm 2019.
Kim Chi (thực hiện)