Ngày 18/6, MV “Ai Muốn Nghe Không” của Đen đã chính thức giành Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam, với hơn 6,6 triệu lượt xem và hơn 286 nghìn lượt yêu thích.

Trước đó, Đen cũng đạt Top 1 Trending YouTube với MV “Đi Trong Mùa Hè”, phát hành vào ngày 9/5. Hiện tại, Đen cũng chính là nghệ sĩ giữ kỷ lục Vpop khi có số lượng MV đạt Top 1 Trending YouTube/Top 1 Trending Music nhiều nhất từ trước đến nay với 14 MV. 
Như vậy, là cùng với Ai muốn nghe không, đến nay, Đen đã có 14 MV giành Top 1 Trending YouTube Việt Nam, trong đó có các hit đình đám như: Bài này chill phết (kết hợp với Min), Hai triệu năm, Lối nhỏ, Vì yêu cứ đâm đầu (kết hợp với Min, JustaTee), Đi về nhà (kết hợp với JustaTee)…
Top 1 Trending Youtube, Đen lập kỷ lục Top 1 Trending Youtube, Trending Youtube, Top 1 Trending Music của YouTube Việt Nam, Đen Vâu ra MV lập kỷ lục Trending Youtube
Đen trong MV mới

Phát hành vào ngày 11/6, Ai muốn nghe không là sáng tác thuộc dự án Lộn Xộn 5 của Đen, tập hợp những suy tư của Đen về đam mê, nhiệt huyết và âm nhạc của bản thân.

“Sau những ca khúc đi theo chủ đề rõ ràng như Mang tiền về cho mẹ, Đi trong mùa Hè, Lộn Xộn là một dự án âm nhạc để tôi thả lỏng, cứ viết những gì trong đầu mình suy nghĩ, viết cho đã tay thì thôi” – Đen chia sẻ.
Bản rap cũng tạo đồng cảm với nhiều người nghe bởi trong cuộc sống, không ít người từng trải qua cảm giác có nhiều điều mà không biết nói cùng ai và thường tự đặt ra câu hỏi “ai muốn nghe không?”. 
MV Ai muốn nghe không cũng được thực hiện đơn giản, gần gũi tại Đà Lạt, kể lại hành trình một người nghệ sĩ giấu mặt đem âm nhạc của mình ra giữa đường phố ngồi để xem những người lạ có ai muốn nghe thử hay không. 
Nói về thời điểm phát hành MV, Đen cho biết: “Từ trước đến nay tôi không tính gì, mỗi bài nhạc làm xong tôi đều háo hức đưa nó đến với khán giả ngay. Ai muốn nghe không là những giải toả của tôi trong giai đoạn này, nếu để sang giai đoạn khác mới ra mắt thì không còn đúng tâm trạng của mình nữa”. 
Dưới phần bình luận của YouTube, nhiều khán giả để lại bình luận bồi hồi, xúc động sau khi thưởng thức Ai muốn nghe không. Ca khúc đưa họ trở lại với âm nhạc của Đen thuở ban đầu từ giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng đến lối chơi chữ, hình ảnh ví von về cuộc đời với nhiều tầng nghĩa.

Đặc biệt, ngay sau khi Ai muốn nghe không phát hành, trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cũng hào hứng đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn dựa trên những hình ảnh trong MV của Đen.

Có thể nói, đây là một “truyền thống” của cộng đồng mạng mỗi khi Đen ra nhạc mới vào dịp tháng 6 – cận kề kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và người xem có thể thấy hàng loạt tác phẩm văn học được nhắc tới qua hình ảnh của Đen trong MV Ai muốn nghe không như Chiếc thuyền ngoài xa, Rừng xà nu, Người lái đò sông Đà… 
TT