Audemars Piguet giới thiệu kích thước 34 mm cho dòng Royal Oak

0
63
Audemars Piguet anh 1

Hai người bạn từ thuở thiếu thời Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet cùng sinh ra, lớn lên và trở thành nghệ nhân đồng hồ của làng Le Brassus – cái nôi của nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ. Năm 1875, họ cùng nhau lập ra thương hiệu có tên Audemars Piguet, cho xuất xưởng những chiếc đồng hồ hoàn thiện về thẩm mỹ, phức tạp và tiên phong về kỹ thuật.

Cho tới nay, di sản này được con cháu hai dòng họ cùng các nghệ nhân hậu duệ tại làng Le Brassus truyền nối qua 145 năm lịch sử. Trải qua 4 thế hệ, Audemars Piguet vẫn độc lập trong tay hai gia tộc sáng lập tới tận ngày nay.

Royal Oak – biểu tượng trong lịch sử Audemars Piguet

Đầu thế kỷ 20, “khủng hoảng Quartz” xuất hiện làm chao đảo ngành đồng hồ Thụy Sĩ, đặt họ vào vị trí phải thay đổi. Khi nhiều thương hiệu chuyển hướng sang sản xuất đồng hồ Quartz, CEO Georges Golay của Audemars Piguet lúc bấy giờ cho rằng đây không phải là hướng đi lâu dài. Ông trăn trở tìm một phiên bản đột phá để có thể phục vụ các nhà sưu tầm người Italy, bởi đây là thị trường rất mạnh về kinh tế lẫn phong cách, có sức ảnh hưởng cả thế giới.

Audemars Piguet anh 1

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet ra đời từ năm 1875.

CEO Golay đã giao đề bài này cho nhà thiết kế Gerald Genta với hạn nộp bản vẽ gấp gáp chỉ trong một đêm.

Vùi đầu trong áp lực, Gerald Genta cho ra đời bản vẽ đặt tên là Audemars Piuget Royal Oak, lấy cảm hứng từ chiếc mũ của người thợ lặn tại hồ Geneva. Chiếc đồng hồ mang thiết kế bát giác ở viền bezel, được trang trí bởi những con ốc, dây kim loại đính liền vào thân, vận dụng nhiều kỹ nghệ đánh bóng và đánh mờ cùng mặt số trang trí hoạ tiết Tapiserries.

Audemars Piguet anh 2

Audemars Piguet nỗ lực tìm kiếm một phiên bản thiết kế đồng hồ đột phá.

Royal Oak mở ra một trường phái đồng hồ thể thao thanh lịch, mới mẻ cho giai đoạn đó, khiến những nhà sưu tầm như Đức Vua Juan Carlos của Tây Ban Nha hay Agnelli của Italy tiên phong sở hữu. Không lâu sau đó, Audemars Piguet Royal Oak trở thành biểu tượng mới của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, tiếp tục nối dài di sản của hai gia tộc Audemars và Piguet.

Royal Oak 34 mm – 1 mm cũng tạo nên sự khác biệt

Audemars Piguet Royal Oak bắt đầu với kích thước 33 mm và bộ máy Quartz, vốn được coi là đo ni đóng giày cho các quý cô bởi thiết kế thanh lịch, vừa vặn với cổ tay phái đẹp và cỗ máy thuận tiện trong sử dụng.

Tiếp đó, kích thước 37 mm có nhiều phiên bản chinh phục cả hai giới. Kích thước 39 mm và 41 mm được vận dụng trong nhiều phiên bản để chinh phục phái mạnh, đi cùng những tính năng phức tạp, tiết diện lớn cho phép đưa chức năng cơ học vào mà không làm ảnh hưởng tới độ mỏng đặc trưng của Royal Oak.

Rất lâu rồi Audemars Piguet mới bổ sung một kích thước mới vào bộ sưu tập, đó là phiên bản Royal Oak 34 mm.

Audemars Piguet anh 3

Mẫu đồng hồ Royal Oak lần đầu xuất hiện với kích thước 34 mm.

Royal Oak 34 mm mang cỗ máy lên cót tự động, trở thành chiếc đồng hồ tự động có kích thước nhỏ nhất trong bộ sưu tập. Việc tăng thêm 1 mm cho phép cỗ máy cơ tự động có thể nằm vừa vặn trong bộ vỏ Royal Oak. Các nghệ nhân cũng phải tìm cách để chế tạo cỗ máy mới vừa với đường kính này.

Audemars Piguet anh 4

Royal Oak 34 mm được trang bị cỗ máy lên cót tự động.

Audemars Piguet Royal Oak 34 mm trở thành lựa chọn cho các quý cô cá tính, có nhu cầu tăng size khi còn phân vân giữa dòng 33 mm quá nhỏ và dòng 37 mm cỡ trung. Bên cạnh đó, Audemars Piguet 34mm cũng hứa hẹn thu hút các quý cô bởi cỗ máy cơ tự động chưa từng xuất hiện trong các phiên bản Royal Oak nữ.

Đối với phái mạnh, Royal Oak 34 mm phù hợp với những người cổ tay nhỏ hoặc ưa kích thước nhỏ gọn. Nếu so sánh với chiếc Royal Oak ref.4100 – mẫu đồng hồ có kích thước lớn dành cho nam trong những năm 70, 80, sự chênh lệch về kích thước so với phiên bản 34 mm không đáng kể.

Audemars Piguet anh 5

4 phiên bản của Royal Oak 34 mm.

Audemars Piguet trình làng bộ sưu tập mới gồm 4 thiết kế pha trộn 2 chất liệu thép và vàng hồng với các mặt đồng hồ màu bạc, xanh dương, đi cùng bezel trơn hoặc nạm kim cương. Tất cả phiên bản đều sử dụng bộ máy cơ tự động AP calibre 5800, dao động ở tần số 4 Hz với ô lịch ngày ở vị trí 3h.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây