Kể từ ngày tới Việt Nam làm việc, hàng thủ luôn là điểm tựa vững chắc và mang lại sự tự tin cho HLV Park Hang-seo ở các cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, tình thế hiện tại đang khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó.

Đình Trọng và Tiến Dũng chấn thương, Văn Hậu đã trở về CLB (dưỡng thương) còn Duy Mạnh bị treo giò, hàng thủ tuyển Việt Nam đang đứng trước những thử thách lớn khi đối đầu Australia.

Tờ OSEN của Hàn Quốc bình luận: “Tình thế của HLV Park Hang-seo trong lần đầu tiên cầm quân ở vòng loại cuối World Cup đang rất đáng lo ngại.

Truyền thông Việt Nam nhận định, sự vắng mặt của Duy Mạnh càng làm tăng thêm nỗi lo của ông Park, bởi những trung vệ còn lại ở đội tuyển đều ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Hơn nữa, rất khó để thực hiện một sự thay thế thử nghiệm trong một trận đấu quan trọng với đối thủ Australia.

Nên nhớ, tuyển Australia đã thể hiện sức mạnh vượt trội bằng chiến thắng 3-0 trước Trung Quốc. Đội tuyển Việt Nam đã mở tỉ số trước khi đấu Ả Rập Xê Út nhưng rồi vẫn không tránh khỏi một trận thua.

Rõ ràng, tuyển Việt Nam đang đứng trước những khó khăn lớn trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối World Cup”.

Báo Hàn: Hàng thủ Việt Nam sứt mẻ, HLV Park Hang-seo đang rơi vào tình thế đáng lo ngại - Ảnh 1.

Ám ảnh chấn thương vẫn chưa buông tha Đình Trọng.

Trong khi đó, tờ Naver đưa bài viết có tiêu đề: “Mất trụ cột hàng thủ tuyển Việt Nam, nỗi lo của HLV Park Hang-seo càng thêm sâu”. Tại đây, phóng viên Jo Young-hoon đã bày tỏ sự lo lắng cho tình thế hiện tại của tuyển Việt Nam:

“HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình, nhưng tâm trí của ông có lẽ đang xoáy sâu vào một nỗi lo. Australia vốn đã mạnh, vậy mà giờ đây tuyển Việt Nam còn phải nhận thêm hung tin.

Truyền thông Việt Nam đưa tin, trung vệ Trần Đình Trọng đã bị rách cơ đùi sau khi ra sân ở trận gặp Ả Rập Xê Út. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Càng đáng nói hơn khi một trụ cột khác ở hàng thủ là Duy Mạnh đã phải nhận thẻ đỏ khi đấu Ả Rập Xê Út và không thể ra sân ở trận gặp Australia. Ít nhất, 3 nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam gặp vấn đề rồi”.

Báo Hàn: Hàng thủ Việt Nam sứt mẻ, HLV Park Hang-seo đang rơi vào tình thế đáng lo ngại - Ảnh 2.

Quá nhiều nỗi lo đang bủa vây thầy Park.

Phóng viên người Hàn Quốc bình luận thêm: “Australia và Nhật Bản là hai đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng B. Vì thế tuyển Việt Nam sắp tới càng phải nỗ lực hơn. Chỉ có điều, đối thủ vốn đã mạnh nhưng hàng thủ đội bóng này lại bị tổn thất nghiêm trọng.

Cũng có một tin tốt là Thành Chung đang bình phục khá tốt (căng cơ). Tuy nhiên khả năng ra sân của trung vệ này ở trận sắp tới vẫn còn bỏ ngỏ. Rõ ràng khi những cầu thủ tốt nhất không thể ra sân, HLV Park Hang-seo đang gặp phải khó khăn lớn”.

Ả Rập Xê Út 3-1 Việt Nam | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });