Sự lo ngại của tờ Chosun được thể hiện ngay ở dòng tít của bài viết: “Tuyển Nhật Bản tỏ ra run rẩy trong 2 chuyến làm khách đến sân của Việt Nam và Oman”.

Mở đầu bài viết, tờ Chosun nói về tình cảnh hiện tại của tuyển Nhật Bản: “Ngay trong trận mở màn vòng loại cuối World Cup 2022, Nhật Bản đã đối mặt với điều tồi tệ khi họ để thua 0-1 trước Oman. Tuy nhiên sau đó, họ xốc lại tinh thần và hạ Trung Quốc.

Tuy nhiên Nhật Bản không thể duy trì chuỗi thắng khi họ để thua 0-1 trước Ả Rập Xê Út ở lượt trận thứ 3. Đến lượt trận thứ 4, Nhật Bản lại tìm được niềm vui chiến thắng khi hạ gục Australia. Dẫu vậy, họ vẫn thể có được quyền tự quyết tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo Hàn Quốc: “ĐT Nhật Bản tỏ ra run rẩy trước Việt Nam, họ có thể đối mặt với thảm kịch” - Ảnh 1.

Nhật Bản có màn thể hiện không tốt sau 4 trận đấu tại vòng loại cuối World Cup 2022.

2 đội dẫn đầu mỗi bảng có vé đi World Cup 2022. Trong khi đó, đội xếp thứ 3 sẽ thi đấu vòng play-off. Còn Nhật Bản, họ hiện chỉ có 6 điểm và xếp vị trí thứ 4 tại bảng B. Họ thua đội xếp thứ 3 là Oman hiệu số bàn thắng, lần lượt kém đội nhì bảng Australia 3 điểm và đội dẫn đầu Ả Rập Xê Út 6 điểm”.

Trên lý thuyết, Việt Nam và Oman đều bị đánh giá thấp hơn so với Nhật Bản. Tuy nhiên theo tờ Chosun, “Samurai xanh” mới là đội phải tỏ ra lo lắng trong thời gian tới.

Tờ báo Hàn Quốc viết tiếp: “2 trận đấu trong tháng 11 của Nhật Bản đều diễn ra trên sân khách. Tuy nhiên đây không phải khó khăn duy nhất của thầy trò HLV Moriyasu.

Các đối thủ của Nhật Bản có cơ sở để giành kết quả tốt trong trận đấu tới. Với tuyển Việt Nam, họ quyết tâm để có điểm số đầu tiên tại vòng loại cuối World Cup 2022. Trong khi đó, Oman lại tỏ ra tự tin ở cuộc tái đấu sắp tới bởi đội bóng này từng hạ chính Nhật Bản.

Nếu Nhật Bản không thể giành chiến thắng ở 2 trận đấu trong tháng 11, họ có thể đối mặt với thảm kịch không giành vé đến VCK World Cup 2022″.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });