Malaysia 1-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022

Tờ báo Hàn Quốc, Chosun giật dòng tựa đề: “Phép màu Park Hang-seo giúp Việt Nam thắng Malaysia 2-1”. Trong bài viết, tờ này ca ngợi thầy Park: “Một lần nữa điều kì diệu Park Hang-seo đã xảy ra. Một chiến tích lịch sử đang chờ đợi bóng đá Việt Nam”.

Tờ Chosun ấn tượng khi ngay từ đầu trận, hết Công Phượng tới Tiến Linh làm hàng thủ Malaysia gặp khó khăn. Rồi khi tỷ số là 1-1 (De Paula gỡ hòa phút 73 trên chấm 11m), Chosun đã ca ngợi các màn thay người của thầy Park:

“HLV Park Hang-seo lại bắt đầu thể hiện tài năng khi thay người. Ông tung Hà Đức Chinh và Văn Toàn vào sân. Sau đó, Nguyễn Văn Toàn ngã trong vùng cấm địa Malaysia do cầu thủ đối phương phạm lỗi. Ngọc Hải đã thực hiện thành công 11m và Việt Nam lại vươn lên dẫn trước” – tờ báo Hàn Quốc viết.

Báo Hàn Quốc lại ca ngợi phép màu Park Hang-seo, chê Malaysia đá thô bạo - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải ghi bàn giúp Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-1, sau tình huống Văn Toàn mang lại penalty (Ảnh: Khánh An; hậu kỳ: Việt Hùng).

Về phía Malaysia, tờ Chosun nhận định đội bóng này đã thể hiện lối chơi thô bạo, đặc biệt sau khi thủng lưới bàn đầu tiên và bàn thứ hai. “HLV Park Hang-seo đã rất tức giận trước lối chơi của Malaysia” – Chosun nhận định.

Giống Chosun, tờ Yonhap cũng ca ngợi tài năng của HLV Park Hang-seo và chỉ trích lối đá của Malaysia là thô bạo. Tờ này cho rằng lối chơi của Malaysia phần nào khiến Việt Nam gặp khó nhưng chung cuộc, chúng ta vẫn thắng.

Chứng kiến tài năng của thầy Park trong việc xoay chuyển thế trận, mới thêm lo khi ở cuộc đụng độ UAE, ông sẽ bị truất quyền chỉ đạo vì đã nhận 2 thẻ vàng.

Báo Hàn Quốc lại ca ngợi phép màu Park Hang-seo, chê Malaysia đá thô bạo - Ảnh 3.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });