“Lại một lần nữa, huyền thoại Park Hang-seo làm nên lịch sử cùng bóng đá Việt Nam”, cây bút của tờ Sports Seoul mở đầu.

Trong bài viết được đăng tải vào sáng nay (17/6), tờ báo Hàn Quốc điểm lại thành tích của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai, đồng thời dành nhiều lời khen về những bước tiến của thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Đây là lần đầu tiên Việt Nam tiến sâu đến như vậy tại vòng loại World Cup. Đối với Việt Nam, một đội bóng từng thuộc nhóm cuối của châu Á, World Cup vẫn còn là một đích đến xa vời. Tuy nhiên trong lần đầu cùng tuyển Việt Nam tham dự chiến dịch này, ông Park đã tiến được đến vòng loại cuối, biến giấc mơ World Cup thêm gần hơn với đội bóng của mình.

Kể từ ngày đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đạt được vô số kết quả ấn tượng. Và giờ đây, ông ấy lại viết thêm một dấu mốc nữa vào bảng thành tích của mình”.

Báo Hàn Quốc: Thầy Park biến Việt Nam trở thành đội bóng đáng gờm ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam được thưởng 8 tỷ đồng sau thành tích lịch sử. (Ảnh: VFF)

“Việc sống sót ở bảng ‘tử thần’ cho thấy HLV Park Hang-seo đã biến Việt Nam trở thành đội bóng đáng gờm đến nhường nào.

Ở bảng G, ngoài Indonesia ra thì không có đối thủ nào dễ chơi cả. Thế nhưng Việt Nam chỉ thua đúng 1 trận. Hàng thủ đội bóng này cũng để lại nhiều ấn tượng khi chỉ phải nhận 5 bàn thua trong 8 trận.

Chỉ đến trận đấu cuối cùng, Việt Nam mới phải nhận thất bại trước UAE, trong bối cảnh HLV Park Hang-seo không thể chỉ đạo vì án treo giò”.

Báo Hàn Quốc: Thầy Park biến Việt Nam trở thành đội bóng đáng gờm ở vòng loại World Cup - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải và đồng đội sẽ về đến Việt Nam trong sáng nay.

Kết lại, cây bút của tờ Sports Seoul nhận định cơ hội giành vé dự World Cup 2022 của Việt Nam là không cao, tuy nhiên việc lọt vào đến vòng loại cuối cũng đã là một dấu mốc đáng khen ngợi.

“Theo bảng xếp hạng của FIFA, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 6. Nhìn vào đó có thể thấy họ nằm ở nhóm cuối và được dự World Cup là điều cực kỳ khó xảy ra.

Tuy nhiên, chỉ riêng việc vượt qua được vòng loại thứ hai cũng đã là một thành tích lớn với bóng đá Việt Nam rồi”.

UAE 3-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });