Sau khi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại giải U23 châu Á 2022 được diễn ra, tờ Indosport của Indonesia đã có bài nhận định với tiêu đề: “Khác với U23 Indonesia thì U23 Việt Nam được hưởng lợi lớn ở vòng loại giải U23 châu Á”.

Theo tác giả Deodatus Kresna Murti Bayu Aji, thầy trò HLV Park Hang-seo được “hưởng lợi” và có quá nhiều cơ hội vào VCK do chỉ phải nằm ở bảng đấu rất nhẹ ký cùng Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Bắc Trung Hoa.

U23 Việt Nam đã lọt vào bảng đấu rất dễ dàng. Họ thực sự được hưởng lợi từ kết quả bốc thăm khi chỉ phải cạnh tranh với Myanmar, Hồng Kông (Trung Quốc) và Đài Bắc Trung Hoa ở bảng I”.

Tờ Indosport cho rằng trái ngược với sự may mắn của U23 Việt Nam thì U23 Indonesia lại đen đủi khi phải nằm ở “bảng tử thần”, khi cạnh tranh với hai đối thủ mạnh hơn là Australia và Trung Quốc.

Đội U23 Indonesia đã rơi vào bảng đấu tử thần cùng với Australia, Trung Quốc và Brunei. Riêng đối với Brunei, đội quân của HLV Shin Tae-yong vẫn có thể xử lý dễ dàng. Tuy nhiên, khi đối đầu với hai đội Australia và Trung Quốc, đây đều là những bài kiểm tra rất khó khăn với U23 Indonesia”.

Báo Indo “ghen tị” vì thầy trò HLV Park Hang-seo hưởng lợi lớn ở giải châu Á - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm vòng loại giải U23 châu Á.

Mặc dù lo lắng khi đội nhà rơi vào bảng đấu khó, song tờ Indosport cho rằng Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI) Yunus Nusi vẫn giao chỉ tiêu cho thầy trò HLV Shin Tae-yong phải lọt vào vòng chung kết giải U23 châu Á 2022.

Indosport trích phát biểu của Tổng thư ký Yunus Nusi: “Chúng tôi đang nhắm tới một suất lọt vào vòng chung kết giải U23 châu Á. Hơn nữa, tại vòng loại, chúng tôi chính là đội đăng cai ở bảng G.

Chính vì thế, PSSI muốn HLV Shin Tae-yong có thể chuẩn bị cho toàn đội một cách tối ưu nhất để tham gia đấu trường này. PSSI sẽ hỗ trợ để thầy trò HLV Shin Tae-yong giành thành tích tốt nhất và hoàn thành mục tiêu lớn đề ra”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });