Việt Nam 4-0 Indonesia | Giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Việc tuyển Việt Nam đè bẹp Indonesia 4-0 không phải là một kịch bản quá bất ngờ nếu nhìn vào sự chuẩn bị cũng như nền tảng của hai đội trước trận đối đầu tại lượt về vòng loại World Cup. Kết quả này là sự phản ánh rõ nét chênh lệch về trình độ giữa tuyển Việt Nam và Indonesia ở thời điểm hiện tại.

Sau khi đội nhà đại bại trước tuyển Việt Nam, truyền thông Indonesia tỏ rõ thái độ thất vọng. Trên tờ Indosport, tác giả Dwi Kardiasa có bài viết với tiêu đề: “Vòng loại World Cup khu vực châu Á: Tuyển Việt Nam khiến Indonesia khốn đốn“. Theo cây bút xứ Vạn đảo, tuyển Indonesia quá thất thế trước Việt Nam và việc họ phải chịu thua đậm là điều dễ hiểu.

Thực tế là tuyển Indonesia đã chính thức bị loại và tỏ ra quá thất thế trước tuyển Việt Nam để rồi rốt cuộc, tuyển Indonesia đã để thua tới 0-4.

Đội hình của HLV Shin Tae-yong có phong độ khá tốt ở trận hòa Thái Lan 2-2. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để họ thi đấu với tuyển Việt Nam. Hầu hết những đường chuyền dài của tuyển Indonesia một lần nữa trở thành mục tiêu cho các học trò của HLV Park Hang-seo.

Kết quả này cho thấy tuyển Việt Nam đang ngày càng thênh thang cơ hội tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup với vị thế nhất bảng G”.

Báo Indonesia: Tuyển Việt Nam khiến chúng ta khốn đốn; họ xứng đáng là vua ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Báo Indonesia buộc phải thừa nhận sức mạnh vượt trội của tuyển Việt Nam.

Cũng trên tờ Indosport, cây bút khác là Bayu Wira Handyan đã ca ngợi sức mạnh vượt trội của tuyển Việt Nam:

“Tuyển Indonesia đã trở thành nạn nhân và tiếp tục bị nhấn chìm ở cuối bảng G vòng loại World Cup sau kết quả tệ hại khi đối đầu tuyển Việt Nam. Ngược lại thì tuyển Việt Nam đã thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình.

Việc ghi tới 4 bàn không gỡ vào lưới Indonesia đã trở thành bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng ở thời điểm này, họ xứng đáng với ngôi vị là Vua của Đông Nam Á.

Chiến thắng này cũng duy trì thành tích bất khả chiến bại của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup. Họ đã có 4 chiến thắng và 2 trận hòa. Những kỷ lục này giúp tuyển Việt Nam vững chắc ở ngôi đầu BXH”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });