(congdoanbdvn.org.vn) – Tuyển futsal Panama chuẩn bị đối mặt với Việt Nam tại VCK futsal World Cup 2021. Báo chí Panama đã gọi đây là trận đấu sinh tử với thầy trò HLV Jose Botana.
LỊCH FUTSAL – KẾT QUẢ – BẢNG XẾP HẠNG
Futsal World Cup 2021:
* 22h00, 16/9: Việt Nam vs Panama (D, VTV6)
* 22h00, 16/9: Solomon vs Bồ Đào Nha (C, VTV5)
* 00h00, 17/9: Brazil vs CH Séc (D, VTV6)
* 00h00, 17/9: Thái Lan vs Ma-rốc (C, VTV5)
LỊCH FUTSAL – KẾT QUẢ – BẢNG XẾP HẠNG
 
 
Chú thích ảnh
 
Tuyển futsal Panama đã khởi đầu VCK futsal World Cup 2021 bằng thất bại 1-5 trước Séc. Ở bảng D, Brazil và Séc là 2 đội cầm chắc tấm vé đi tiếp. Tuyển futsal Việt Nam và Panama chỉ có cơ hội giành vé vào vòng 1/8 với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Do vậy, cả tuyển futsal Việt Nam và Panama đều đặt mục tiêu giành 3 điểm ở trận đấu sắp tới.
Tờ El Siglo của Panama mới đây đã đăng tải bài viết gọi trận gặp tuyển futsal Việt Nam là trận đấu sinh tử với thầy trò HLV HLV Jose Botana.
Chú thích ảnh
Tờ El Siglo của Panama mới đây đã đăng tải bài viết gọi trận đấu với tuyển futsal Việt Nam là trận đấu sinh tử với thầy trò HLV HLV Jose Botana
“Sống hoặc chết. Tuyển futsal Panama trở lại cuộc chiến”, tờ El Siglo giật tít. “Tuyển futsal Panama đối mặt với Việt Nam hôm nay với mục tiêu giành 3 điểm để tiếp tục hành trình tại VCK futsal World Cup 2021. Các cầu thủ futsal Panama cần 1 chiến thắng trước Việt Nam nếu muốn giành vé đi tiếp. Trước đó, tuyển futsal Panama đã thua 1-5 trước Séc ở trận ra quân”, tờ El Siglo viết tiếp.
HLV Jose Botana của tuyển futsal Panama phát biểu trong bài viết của tờ El Siglo: “Chúng tôi cần phải thi đấu thật nhanh và tạo ra nhiều cơ hội. Chúng tôi cần phải dũng cảm, có lòng tin vào những thứ mà chúng tôi đã chuẩn bị trong những tháng qua và thể hiện khả năng của mình ở trên sân. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn bởi tâm lý của các cầu thủ bị ảnh hưởng ở trận đấu với Séc. Tuy nhiên chúng tôi phải vượt qua khó khăn”.
Theo ông Botana, tâm lý và sự tự tin của các cầu thủ Panama đã đi xuống sau khi họ thủng lưới 4 bàn trước Séc chỉ trong 8 phút: “Các cầu thủ đã gặp vấn đề về tâm lý nhưng tôi nhận thấy rằng họ đã cố gắng lấy lại bình tĩnh. Không ai thích để thủng lưới 4 bàn trong 8 phút cả”.
Chú thích ảnh
Danh sách các cầu thủ Panama tham dự VCK futsal World Cup 2021
Ông Botana cho biết các cầu thủ Panama đã xem xét băng hình về lối chơi của tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu tới: “Tôi hy vọng việc nghiên cứu kĩ lưỡng tuyển Việt Nam sẽ mang lại hiệu quả ở trận đấu tới và giúp Panama giành chiến thắng đầu tiên ở VCK futsal World Cup 2021”.
Chú thích ảnh
BXH bảng D ở VCK futsal World Cup 2021
Đây là lần thứ 3 mà tuyển futsal Panama dự VCK World Cup. Trước đó, họ đã góp mặt ở World Cup vào các năm 2012 và 2016. Thành tích tốt nhất của tuyển futsal Panama ở World Cup là vào năm 2012 khi họ vào vòng 1/8.
Ở đấu trường CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và Caribe), tuyển futsal Panama đã 5 lần tham dự, trong đó họ có 1 lần giành vị trí á quân (2016) và 1 lần giành vị trí thứ 3 (2012). Trên BXH thế giới, Panama xếp ở vị trí thứ 38, trong khi Việt Nam đứng ở vị trí thứ 44.
Sơn Tùng