Mở đầu bài viết, tờ Siam Sport đã không ngớt lời khen thầy Park: “Giới truyền thông khu vực dành những lời ca ngợi tới chiến tích bất bại trước các đội Đông Nam Á của HLV Park Hang-seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc này đã trở thành HLV tuyệt vời nhất của bóng đá Việt Nam trong kỷ nguyên hiện đại. Ông ấy giúp tuyển Việt Nam lọt vào top 100 trên BXH FIFA cũng như ngôi đầu khu vực Đông Nam Á”.

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan trích dẫn thành tích bất bại kể trên từ fanpage ASEAN Football. Họ viết: “Từ khi HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam, ông ấy đã giúp các cấp độ tuyển Việt Nam có được 30 trận bất bại trước những đại diện Đông Nam Á. Cụ thể, họ giành 24 chiến thắng và 6 trận hòa. Hiện chưa có đội bóng nào của Đông Nam Á đủ sức khiến HLV Park ôm hận”.

Báo Thái Lan khâm phục chiến tích hào hùng của HLV Park Hang-seo trước các địch thủ Đông Nam Á - Ảnh 1.

Thống kê ấn tượng của thầy Park khi chạm mặt các đại diện tới từ Đông Nam Á.

Trong số những đại diện tới từ Đông Nam Á mà thầy Park cùng các học trò đối đầu, Indonesia chính là đội tuyển nhận nhiều thất bại nhất (5 lần). Malaysia xếp sau với 4 trận thua. Timor Leste là cái tên duy nhất mà vị HLV người Hàn Quốc chưa chạm mặt.

Tờ Siam Sport còn nhắc lại chiến tích của thầy Park mới đây với tuyển Việt Nam: “Chiến lược gia người Hàn Quốc đã dẫn dắt tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều đó còn giúp “Các chiến binh sao vàng” vững chắc ở vị trí thứ 92 trên BXH FIFA cũng như ngôi đầu Đông Nam Á”.

Tuyển Việt Nam hiện được xếp ở nhóm hạt giống số 6 trong số 12 đội tham gia vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ bắt đầu chiến dịch này từ tháng 9/2021.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });