Tối qua, Thái Lan chính thức vô địch AFF Cup 2020. Trên các mặt báo xứ Chùa vàng, ngập tràn hình ảnh Voi chiến ăn mừng chức vô địch. Trong đó, ngoài HLV Mano Polking thì nữ Trưởng đoàn, đại gia Madam Pang cũng được tôn vinh rất nhiều.

Tờ Siam Sport còn chỉ ra rằng, bà Madam Pang xứng đáng được lưu danh trong lịch sử AFF Cup, khi là vị nữ Trưởng đoàn đầu tiên của một đội vô địch.

Ngoài Madam Pang, Siam Sport cũng điểm tên một nhân vật nữ khác, bà Nuengruethai Sathongwien – cựu HLV tuyển nữ quốc gia Thái Lan. Ở AFF Cup 2020 này, bà Nuengruethai Sathongwien là thành phần BHL tuyển Thái. Trong lịch sử sân chơi vô địch Đông Nam Á, chưa từng có đội vô địch nào sở hữu thành phân BHL là nữ.

Báo Thái Lan phát cuồng, chỉ ra 2 nhân vật độc nhất vô nhị trong lịch sử AFF Cup - Ảnh 1.

Trở lại với Madam Pang, có thể nói bà đóng vai trò không hề nhỏ trong chiến tích vô địch AFF Cup 2020 của Voi chiến. Về mặt tinh thần, tuyển Thái gặp nhiều áp lực trước giải đấu này. Tuy nhiên, Madam Pang đã liên tục mang tới những làn gió mới, những động lực tinh thần cực tốt để thầy trò HLV Mano Polking tự tin thi đấu và chiến thắng.

Với tiềm lực tài chính tự thân cũng như từ các mối quan hệ, Madam Pang cũng huy động lực số tiền thưởng lớn cho ĐTQG Thái Lan (gần 18 tỷ đồng). Tổng số, tuyển Thái được thưởng khoảng 32 tỷ đồng sau chiến dịch AFF Cup 2020 và con số này còn có thể tăng lên trong thời gian tới.

https://soha.vn/bao-thai-lan-phat-cuong-chi-ra-2-nhan-vat-doc-nhat-vo-nhi-trong-lich-su-aff-cup-20220102174303733.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });