Cụ thể, trang MGR Online của Thái Lan đã dùng tiêu đề “VAR quá nghiệt ngã, khiến Việt Nam nhận thất bại trước đối thủ mạnh Australia” để nói về trận đấu này.

“Đến phút 28, tưởng như Việt Nam đã được hưởng quả đá penalty một khi cầu thủ Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm. Tuy nhiên sau khi nghe tư vấn từ tổ VAR và trực tiếp xem lại hình ảnh, trọng tài chính đã từ chối thổi phạt.

Australia kiểm soát bóng nhiều hơn, trong khi Việt Nam cũng có không ít lần nỗ lực thực hiện những pha phản công tốt. Tuy nhiên họ không thể kết thúc một cách sắc sảo và chịu thua 0-1 sau 90 phút thi đấu”, trang MGR Online đánh giá.

Trong khi đó, tờ Siam Sports cũng nhắc đến tình huống này: “Phút 29, Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng trúng vào tay Rhyan Grant khi cầu thủ này đang đứng trong vòng cấm. Tuy nhiên đến khi xem màn hình VAR, trọng tài lại không thổi phạt đền cho Việt Nam”.

Trọng tài check VAR nhưng không cho ĐTVN hưởng phạt đền | AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup – Khu vực châu Á)

Trao đổi với truyền thông, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đánh giá cầu thủ Australia không cố tình đưa tay ra cản bóng lại sau cú sút của Hồng Duy. Anh này để bóng chạm tay khi đang ở trong thế quay lưng lại với đối phương.

Tuy nhiên ông Dương Văn Hiền cho rằng vấn đề nằm ở chỗ cần phải xác định xem cánh tay có làm cơ thể to ra bất thường ở tình huống này hay không. Từ những quan sát của mình, ông nhận định:

“Họ đưa ra quyết định rồi thì chúng ta phải chấp nhận thôi. Theo quan điểm của tôi, tay đã khiến cơ thể to ra bất thường nên phải có phạt đền”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });