Tối 24/12, trang Today.line.me của Thái Lan bất ngờ đăng bài viết có tiêu đề: “Việt Nam chuẩn bị đệ đơn lên AFC để phản đối trọng tài đứng về phía Thái Lan“. Theo như nội dung trong bài viết này thì tuyển Việt Nam không chỉ dừng ở việc khiếu nại lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) mà còn gửi đơn lên LĐBĐ châu Á (AFC) để đề nghị xem xét những phát quyết của trọng tài chính người Qatar Al-Adba Saoud Ali trong trận đấu tối 23/12.

Sau trận thua 0-2 ở lượt đi, phía Việt Nam đã bày tỏ sự không hài lòng với trọng tài chính Al-Adba Saoud Ali, mang quốc tịch Qatar. Phía Việt Nam cho rằng trọng tài này đưa ra các quyết định phần lớn đều nghiêng về phía Thái Lan.

Theo những thông tin mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang chuẩn bị gửi đơn khiếu nại lên AFC để đề nghị xem xét cung cách điều hành của trọng tài trong trận đấu này”.

Báo Thái Lan: Việt Nam sắp kiện lên AFC; HLV Polking không dễ nổi nóng như ông Park - Ảnh 1.

Trang báo Thái Lan đưa tin rằng phía Việt Nam sẽ gửi đơn khiếu nại lên AFC.

Không rõ thông tin nói trên được trang báo Thái Lan thu thập từ đâu, song ngày 24/12, LĐBĐ Việt Nam mới chỉ gửi đơn kiến nghị lên AFF. Theo Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn thì VFF mong muốn AFF cần có các giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng công tác trọng tài điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực.

Phía VFF cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) ở các kỳ AFF Cup sắp tới để giúp trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn. Sau đó, Chủ tịch AFF Khiev Sameth đã thông báo rằng AFF sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

Đáng chú ý, cho tới thời điểm hiện tại (tối 24/12), chưa có một lãnh đạo nào ở VFF chia sẻ với truyền thông Việt Nam rằng VFF sẽ đệ đơn lên AFC để nghị xem xét công tác điều hành của tổ trọng tài ở trận đấu tối qua.

Trong khi đó, Siamsport – một phương tiện truyền thông nổi tiếng của Thái Lan lại đặt bài viết có tiêu đề: “Thống kê trận bán kết lượt đi, Thái Lan vượt trội Việt Nam về mọi mặt nhưng còn những điều thú vị nằm ngoài số liệu thống kê”.

Siamsport viết: “Có những điều rất thú vị về chiến thắng của tuyển Thái Lan trước Việt Nam nhưng không nằm ở các con số thống kê.

Đó là việc cầu thủ Thái Lan tiết chế cảm xúc tốt hơn cầu thủ Việt Nam. Kỹ chiến thuật của cầu thủ Thái Lan cũng tốt hơn. Kinh nghiệm thi đấu của cầu thủ Thái Lan nhỉnh hơn.

Cả HLV lẫn cầu thủ Thái Lan luôn tôn trọng đối thủ cả trước và sau trận đấu. Ngoài ra, HLV Mano Polking bên phía Thái Lan không dễ nổi nóng như HLV Park Hang-seo. Điều này sẽ tốt hơn cho bức tranh tổng thể về màn trình diễn cũng như kết quả của tuyển Việt Nam”.

Báo Thái Lan: Việt Nam sắp kiện lên AFC; HLV Polking không dễ nổi nóng như ông Park - Ảnh 2.

Tờ Siamsport cho rằng thầy Park dễ nổi nóng hơn HLV Polking.

Mặc dù so sánh HLV Mano Polking tốt hơn HLV Park ở khả năng kiềm chế cảm xúc, nhưng ở trận đấu tối qua, chính vị thuyền trưởng bên phía Thái Lan mới là người phải nhận thẻ vàng do phản ứng với trọng tài, sau tình huống Quế Ngọc Hải sút bóng về phái Supachok.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });