Cụ thể, tờ báo của Thái Lan phân tích: “Từ cục diện của bảng đấu, tuyển Thái Lan cần phải có những điều kiện sau để đoạt vé vào vòng loại cuối:

1. Thái Lan phải thắng cả hai trận còn lại trước UAE và Malaysia.

2. Cổ vũ cho Việt Nam giành ngôi nhất bảng.

3. Hi vọng tuyển UAE sẩy chân trước Indonesia hoặc Việt Nam.

Khi tất cả các điều kiện trên thỏa mãn, tuyển Thái Lan sẽ đứng nhì bảng G với 15 điểm. Khi xét với các đội nhì bảng khác, chúng ta còn 11 điểm (trừ 4 điểm ở 2 trận gặp Indonesia). Với điểm số như vậy thì Thái Lan vẫn còn cơ hội”.

Báo Thái: Muốn đi tiếp, Thái Lan cần cổ vũ tuyển Việt Nam giành ngôi nhất bảng - Ảnh 1.

Trận đấu giữa UAE và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 23h45 đêm nay (7/6). Cả hai đội đều đang có được 9 điểm nhưng Thái Lan đá nhiều hơn 1 trận. (Ảnh: Khánh An)

Cũng trong bài viết này, tờ Siam Sport đã đưa ra những phân tích về tuyển Thái Lan và cho rằng HLV Nishino nên đưa ra một số thay đổi ở đội hình so với trận gặp Indonesia.

“Tuyển Thái Lan cần có sự thay đổi ở nhiều vị trí sau khi có quá nhiều thiếu sót bộ lộ sau trận đấu vừa rồi, đặc biệt là ở hành trái bởi đáng ra Sasalak Haiprakhon phải được đá chính ngay từ đầu.

Bộ đôi trung vệ có vẻ như cũng chưa có được sự ăn ý. Cầu thủ giàu kinh nghiệm Pansa Hemviboon có lẽ nên được thay thế vào vị trí của Manuel Bihr hoặc Suphan Thongsong. Ở hai bên cánh, nên cho Supachok Sarachat (trái) và Suphanat Mueanta (phải) đá chính”.

Ở cuộc chạm trán gần nhất, Thái Lan đã đánh bại UAE với tỉ số 2-1. Tuy nhiên thống kê cho thấy thành tích đối đầu đang nghiêng về phía đội bóng Tây Á. Trong tổng số 12 lần gặp nhau, UAE thắng 6, hòa 3 và thua 3.

Đội chủ nhà cũng đang rất quyết tâm để có thể giành trọn 3 điểm trước Thái Lan, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng giành lấy ngôi đầu bảng từ tay tuyển Việt Nam.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });