Cụ thể, vào chiều 21/11, tờ Sohu có bài bình luận gây tranh cãi với tiêu đề: “13,6 tỷ VNĐ! Sau trận thua tuyển Trung Quốc, dư luận Việt Nam bất bình vì lương của HLV Park Hang-seo quá cao“. Bài viết này đưa ra thiếu khách quan, cho rằng lương của HLV Park Hang-seo cao gấp đôi so với HLV Li Tie, và thầy Park đã nhiều lần “gặp may” trong suốt sự nghiệp huấn luyện.

Tờ Sohu viết: “Tại vòng loại thứ ba World Cup, tuyển Trung Quốc đã đánh bại tuyển Việt Nam 3-2 bởi bàn thắng của Wu Lei ở phút bù giờ cuối cùng. Sau trận thua này, tuyển Việt Nam đã phải nhận nhiều sự chỉ trích.

Sau trận đó, HLV Park Hang-seo thừa nhận sai lầm trong phương án thay người và cho rằng đó là trách nhiệm của HLV trưởng, không phải của cầu thủ. Dù đã chủ động thừa nhận sai lầm nhưng điều đó không thể làm giảm bớt sự bất bình của CĐV Việt Nam.

Dư luận Việt Nam còn cho rằng lương của HLV Park đang quá cao, lên tới 13,6 tỷ VNĐ/năm (sau thuế, tương đương khoảng 3,85 triệu tệ). Con số này cao gấp 2 so với HLV Li Tie. Thế nhưng, khả năng huấn luyện của họ trên sân không khác nhau nhiều.

Báo TQ lại xuyên tạc: “CĐV Việt Nam bất bình vì lương của HLV Park quá cao, gấp 2 Li Tie” - Ảnh 1.

Thêm một lần nữa truyền thông Trung Quốc đưa tin sai lệch về HLV Park.

HLV Park Hang-seo, 64 tuổi, không phải là một cầu thủ có đẳng cấp cao, chỉ một lần khoác áo tuyển Hàn Quốc. Ngược lại, sự nghiệp huấn luyện của ông lại nhiều lần gặp may mắn. Ông gia nhập ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc vào năm 2000 và ngay sau đó trở thành trợ lý của Guus Hiddink.

Sau thành tích cùng HLV Hiddink ở tuyển Hàn Quốc thì ông Park cũng không đạt kết quả nổi bật khi dẫn đội U23 nước này. Năm 2017, ông trở thành HLV tuyển Việt Nam. Khi đó, tuyển Việt Nam chỉ đứng hạng 136 thế giới. Nhưng cũng kể từ đó, thành tích bóng đá Việt Nam bắt đầu được cải thiện nhanh chóng…

Hiện tại, LĐBĐ Việt Nam đang chuẩn bị đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Chắc hẳn, mức lương dành cho ông sẽ là một vấn đề được quan tâm đặc biệt”.

Báo TQ lại xuyên tạc: “CĐV Việt Nam bất bình vì lương của HLV Park quá cao, gấp 2 Li Tie” - Ảnh 2.

Không thể có chuyện lương của HLV Park gấp 2 Li Tie và thầy Park khiến CĐV bất bình vì nhận lương quá cao.

Rõ ràng, những bình luận từ Sohu có nhiều điểm đang gây tranh cãi do thiếu tính khách quan. Về vấn đề lương, chính một phương tiện truyền thông khác của Trung Quốc là New.QQ cách đây không lâu đã khẳng định rằng không thể có chuyện lương của HLV Park cao hơn so với HLV Li Tie.

Theo New.QQ thì lương hàng năm của HLV Li Tie rơi vào khoảng 6-10 triệu tệ/năm (khoảng 21-35 tỷ đồng), tất nhiên cao hơn HLV Park Hang-seo.

Việc Sohu cho rằng CĐV Việt Nam đang “bất bình” với HLV Park do đội tuyển chưa giành điểm ở vòng loại World Cup cũng là thiếu căn cứ. Thực tế, việc tuyển Việt Nam để thua các đội hàng đầu châu Á là điều hoàn toàn bình thường, không quá bất ngờ với người hâm mộ.

Có một số thời điểm, vai trò chỉ đạo của HLV Park có tạo ra những tranh luận nhất định nhưng về cơ bản, HLV Park vẫn nhận được sự tin tưởng từ VFF cũng như đông đảo CĐV Việt Nam. Những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng loại thứ ba World Cup rõ ràng là rất đáng được ghi nhận.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });