Tuyển Việt Nam không thể gây bất ngờ và để thua chung cuộc 0-1 trước Australia trên sân Mỹ Đình. Ngay sau trận đấu này, tờ Sohu đăng bài bình luận với tiêu đề: “1-0 và 3-0, sau hai tỷ số này của Australia, có thể thấy tuyển Trung Quốc khả năng rất cao không thắng được tuyển Việt Nam”.

Theo bài bình luận của Sohu thì khi phải đối đầu Australia, tuyển Việt Nam đã chơi ấn tượng hơn rất nhiều so với tuyển Trung Quốc. Điều này phần nào minh chứng cho tương quan sức mạnh giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc trước khi hai đội chạm trán ở lượt trận thứ ba.

Sohu bình luận: “Đa số người hâm mộ Trung Quốc đều rất quan tâm tới cuộc chiến giữa tuyển Việt Nam gặp Australia, vì cả hai đều là đối thủ của ĐTQG. Ở trận ra quân, Australia đã đánh bại tuyển Trung Quốc 3-0, vì vậy, đây cũng có thể là một tham khảo tốt để so sánh sức mạnh giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc.

Đối đầu tuyển Việt Nam, Australia vẫn dựa vào sức mạnh thể chất và thể hình để kiểm soát thế trận, để rồi có bàn thắng ở cuối hiệp 1. Sang hiệp 2, Australia vẫn tiếp tục tấn công nhưng tuyển Việt Nam không hoàn toàn phòng ngự co cụm. Tuyển Việt Nam đã có thể sử dụng các pha phản công để uy hiếp hàng thủ Australia.

Báo Trung Quốc: “Cùng thua Australia song tuyển Trung Quốc sẽ không thể đánh bại tuyển Việt Nam” - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc cho rằng khi đối đầu Australia, tuyển Việt Nam chơi tốt hơn nhiều so với tuyển Trung Quốc (ảnh: Tú Anh)

1-0 và 3-0, Australia trở thành đội đầu tiên toàn thắng cả hai trận ở vòng loại thứ ba World Cup. Rất có thể ở trận đấu sau đó, Nhật Bản cũng giành chiến thắng trước tuyển Trung Quốc.

Ở lượt trận thứ ba, đội tuyển Trung Quốc sẽ chạm trán Việt Nam. Nhìn vào cách mà hai đội đối đầu Australia, bạn nghĩ liệu tuyển Trung Quốc có bao nhiêu % cơ hội giành chiến thắng?

Xét trên BXH FIFA, Việt Nam đứng hạng 92 còn Trung Quốc hạng 71. Điều này có thể khiến một số người nghĩ Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, xét về kỹ năng, yếu tố kỹ chiến thuật thì chính tuyển Việt Nam mới đang tỏ ra nhỉnh hơn so với tuyển Trung Quốc. Vì vậy, khả năng rất cao tuyển Trung Quốc sẽ không thể đánh bại tuyển Việt Nam”.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam sẽ diễn ra ngày 7/10 tại UAE.

Báo Trung Quốc: “Cùng thua Australia song tuyển Trung Quốc sẽ không thể đánh bại tuyển Việt Nam” - Ảnh 3.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });