Tuyển Trung Quốc đang có những bước chuẩn bị tích cực cho trận cầu gặp Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022. Họ rèn quân từ sớm, ngoài ra còn chi tới 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7 tỷ VNĐ) để mời Syria đá giao hữu.

Mục tiêu của Trung Quốc chắc chắn là giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam. Họ cần 3 điểm để gỡ gạc lại thể diện sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản. Ngoài ra, điều đó còn giúp đội bóng xứ tỷ dân nuôi tiếp giấc mơ giành vé dự World Cup 2022.

Theo tiết lộ mới đây của tờ Sina, HLV Li Tie khẳng định sẽ nộp đơn từ chức nếu tuyển Trung Quốc không có kết quả tốt trước Việt Nam.

Báo Trung Quốc : HLV Li Tie sẵn sàng từ chức nếu không thể thắng Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT Trung Quốc rất muốn cải thiện phong độ sau 2 trận thua trước Australia và Nhật Bản.

Tờ Sina viết: “Theo nguồn tin từ nội bộ tuyển Trung Quốc, HLV Li Tie đã tổ chức một cuộc họp với các quan chức Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA). Trong cuộc họp, HLV Li Tie đã tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu tuyển Trung Quốc không thể thắng Việt Nam.

HLV Li Tie đang tích cực tìm cách để đối phó với Việt Nam. Chiến lược gia này hy vọng trận đấu “thử lửa” với Syria sẽ giúp Trung Quốc nhận ra được thực lực hiện tại của bản thân ở đâu. Điều đó giúp chúng ta có được sự chuẩn bị tốt hơn so với những trận đấu trước đây”.

Tờ Sina hiểu những áp ực mà HLV Li Tie đang phải đối mặt ở thời điểm hiện tại: “HLV Li Tie từ một người hùng giúp tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 nay lại bị chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên nếu nhìn nhận khách quan, thất bại ở 2 trận đầu tiên là điều được dự báo từ trước.

CFA hiểu điều đó. Họ biết sức mạnh của tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 còn hạn chế”.

Lo lắng là vậy nhưng tờ Sina vẫn kỳ vọng vào một kết quả tốt của đội nhà trước tuyển Việt Nam: “Dù gì đi chăng nữa, HLV Li Tie vẫn là người hiểu tuyển Trung Quốc nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng ta có đủ cơ sở để thắng tuyển Việt Nam. Hy vọng HLV Li Tie sẽ rút ra những bài học ở hai trận thua đầu tiên, qua đó có được sự điều chỉnh chiến thuật và tâm lý thật chính xác cho các cầu thủ”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });