Aaron Mooy, cựu cầu thủ của CLB Brighton (Anh) đã chuyển sang thi đấu tại Trung Quốc kể từ tháng 8/2020. Trong màu áo Thượng Hải Hải Cảng, anh đã chơi 15 trận, có được 2 bàn thắng, 1 kiến tạo và tạo ra sự ảnh hưởng lớn với đội bóng của HLV Ivan Leko.

Chính vì điều này, tờ New.qq (Trung Quốc) sợ rằng tuyển thủ Australia sẽ tiết lộ những chiến thuật của bóng đá Trung Quốc cho đội tuyển Australia. Điều này sẽ giúp Australia dễ dàng tìm cách khắc chế đội bóng xứ tỉ dân.

Cụ thể, tờ báo này viết:

“Chúng ta đều biết khả năng của Mooy tại Chinese Super League. Anh ấy cùng với ngôi sao Oscar tạo nên một bộ đôi ăn ý tại Thượng Hải Hải Cảng. Kĩ năng chuyền bóng và kiến tạo của anh ấy đều thuộc hàng top của giải đấu nhờ kinh nghiệm chơi bóng lâu năm tại Premier League.

Hiện tại, anh ta đã chơi ở Trung Quốc trong hai mùa giải, và hầu như đã đối mặt với mọi tuyển thủ quốc gia của chúng ta. Anh ta hiểu bóng đá Trung Quốc rõ nhất!”

Báo Trung Quốc lo lắng gián điệp sẽ tiết lộ bí mật của đội nhà cho tuyển Australia - Ảnh 1.

Aaron Mooy và Oscar đang là những trụ cột của Thượng Hải Hải Cảng

Tờ New.qq cũng tỏ ra lo lắng khi đội tuyển Trung Quốc tìm hiểu bóng đá Australia chỉ có thể thông qua Mooy còn tuyển Australia thăm dò lối chơi của cả đội Trung Quốc bằng… một mình cựu tiền vệ Brighton:

“Tuyển thủ Zhang Xizhe từng trả lời phỏng vấn rằng anh đã nhiều lần đối mặt với Mooy tại giải VĐQG và hiểu rõ cầu thủ này, nhưng không thể phủ nhận Mooy cũng rất hiểu bóng đá Trung Quốc. Chắc hẳn anh ta sẽ “tiết lộ bí mật” này cho tuyển Australia. Anh ta sẽ giúp HLV của Australia hiểu rõ hơn về lối chơi của chúng ta.

Hơn thế nữa, Mooy rất hiểu các đồng đội tại Thượng Hải Hải Cảng. Yan Junling lại là thủ môn chính của ĐTQG. Chắc hẳn Mooy nắm bắt được thói quen của Junling trong lúc tập luyện, và đây sẽ là mối đe dọa với hàng thủ đội tuyển Trung Quốc.”

Báo Trung Quốc lo lắng gián điệp sẽ tiết lộ bí mật của đội nhà cho tuyển Australia - Ảnh 3.

Việc Mooy hiểu rõ thủ môn Yan Junling sẽ trở thành mối đe dọa cho tuyển Trung Quốc

Trận đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ nhất vòng loại cuối cùng World Cup 2022, khu vực châu Á giữa đội tuyển Australia và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tới đây tại Doha, Qatar.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });