Ngày 17/6, tờ báo PP Sport của Trung Quốc có bài viết nhận định về các đối tiềm tàng của ĐTQG nước này trước lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Bài viết này đặt tiêu đề: “Phân tích đối thủ của tuyển Trung Quốc ở vòng đấu dành cho 12 đội: Tránh được UAE, Hàn Quốc là điều tốt, gặp Việt Nam cần hết sức cảnh giác”.

Tờ PP Sport cho rằng, do tuyển Trung Quốc và Việt Nam nằm ở hai nhóm hạt giống khác nhau nên hai đội hoàn toàn có thể nằm chung bảng đấu ở vòng loại cuối cùng. Nhưng trong số 2 đội thuộc nhóm hạt giống số 6 gồm tuyển Việt Nam và Lebanon, việc gặp Việt Nam sẽ khó khăn hơn nhiều cho thầy trò HLV Li Tie.

Nhóm hạt giống số 6 bao gồm tuyển Việt Nam và Lebanon. Trong số hai đối thủ này thì sự lớn mạnh của tuyển Việt Nam là điều ai cũng có thể nhận thấy. Tại VCK U23 châu Á tổ chức tại Trung Quốc (2018), U23 Việt Nam thậm chí vào tới chung kết và chỉ chịu thua Uzbekistan sát nút 0-1. Ở những giải đấu sau đó, tuyển Việt Nam cũng thể hiện phong độ xuất sắc.

Lối chơi của tuyển Việt Nam cũng nổi tiếng là rất tốc độ. Nếu tuyển Trung Quốc phải chạm trán đội tuyển Việt Nam, chúng tôi tin cả hai đội đều có cơ hội giành chiến thắng và tuyển Trung Quốc sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Ngược lại, nếu gặp Lebanon, các cầu thủ Trung Quốc sẽ dễ đá hơn rất nhiều”.

Báo Trung Quốc mong đội nhà tránh được tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Báo Trung Quốc cho rằng đội nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup.

Ngoài việc nhắc tới tuyển Việt Nam, tờ báo Trung Quốc cũng nhận định về những đối thủ đến từ các nhóm hạt giống còn lại:

Ở nhóm hạt giống số 1, Nhật Bản và Iran đều là những đội cực mạnh. Tuyển Trung Quốc sẽ gặp muôn vàn khó khăn dù chung bảng với bất kể đội nào. Tuy nhiên, nếu dựa vào các chỉ số thống kê thì việc gặp Iran có thể sẽ dễ dàng hơn.

Nhóm hạt giống số 2 gồm Hàn Quốc và Australia. Trong số này thì Hàn Quốc không thi đấu nổi bật ở hai kỳ VCK World Cup gần nhất. Tuy nhiên, đây vẫn là thế lực thống trị ở vòng loại. So với Hàn Quốc thì việc gặp Australia sẽ dễ thở hơn với tuyển Trung Quốc bởi thành tích trước đây của tuyển Trung Quốc thường không quá bất lợi mỗi khi gặp Australia.

Nhóm hạt giống số ba gồm Ả Rập Xê Út và Iraq, cả hai đội đều thuộc khu vực Trung Đông nên nếu tính theo thể thức đá vòng tròn sân nhà, sân khách, tất yếu Trung Quốc sẽ gặp khó khi phải đá ở Trung Đông. Nên giữa hai đối thủ này không có nhiều khác biệt.

Nhóm số 4 gồm tuyển Trung Quốc và UAE nên chắc chắn chúng ta sẽ không chung bảng với UAE. Việc tránh được đối thủ này sẽ có lợi cho tuyển Trung Quốc, bởi chúng ta thường có thành tích đối đầu không tốt khi đối đầu các nước thuộc Trung Đông.

Còn ở nhóm hạt giống số 5, giữa Syria và Oman, đây là những đối thủ mà tuyển Trung Quốc đủ khả năng để giành chiến thắng, đặc biệt sau khi thầy trò HLV Li Tie vừa đánh bại Syria ở vòng loại World Cup cách đây ít ngày“.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });