Vụ CLB Heilongjiang Ice City thắng Nantong Zhiyun 6-0 nhưng lại bị xử thua 0-3 ở cúp FA Trung Quốc vẫn đang là chủ đề gây xôn xao làng bóng đá Trung Quốc. Tờ Sina vừa có bài bình luận khá thú vị về câu chuyện này với tiêu đề: “Hiệp hội bóng đá góp phần tạo nên trận đấu ảo thuật hiếm gặp trên thế giới, cầu thủ U23 thay đổi trang phục dẫn đến đội bị xử thua”.

Tờ Sina cho rằng tình huống hi hữu vừa xảy ra ở cúp FA Trung Quốc là điều rất hi hữu trên phạm vi thế giới:

“Trận đấu tại cúp FA mới đây giữa hai đội thuộc giải League One có thể tạo ra một dấu ấn thú vị trong lịch sử bóng đá Trung Quốc. Sự thăng trầm và mức độ kịch tính của trận đấu này là điều hiếm thấy ngay cả trong bóng đá thế giới”.

Ở trận đấu này, Nantong Zhiyun của HLV Tạ Huy bị dẫn tới 0-6 ngay trên sân nhà khi trận đấu mới trôi được 61 phút. Phía CLB Heilongjiang Ice City trong thế trận chắc thắng đã thay cầu thủ thuộc lứa U23 duy nhất trên sân của đội là Liu Xinyu bằng Chen Liming ở thời điểm phút 73. Hai phút sau (phút 75), Heilongjiang tung một cầu thủ khác thuộc lứa U23 là thủ môn Qi Yuxi vào sân thay cho Chen Chang.

Như vậy, trong vòng hai phút (từ 73 đến 75), đội Heilongjiang không có cầu thủ nào thuộc lứa U23 thi đấu trên sân và điều này vi phạm quy chế ở cúp FA, bởi các CLB luôn phải đảm bảo ít nhất một cầu thủ U23 trên sân trong toàn thời gian của trận đấu. Vì lý do này, Heilongjiang bị xử thua 0-3.

Báo Trung Quốc: Thắng 6-0 lại bị xử thua 0-3 là “trận đấu ảo thuật”, hi hữu trên thế giới - Ảnh 1.

CLB Heilongjiang thắng 6-0 nhưng lại bị xử thua 0-3 vì “vi phạm quy chế”.

Phía Heilongjiang cho rằng họ “có lý do chính đáng” khi thay cầu thủ U23 Liu Xinyu ra sân và thủ môn Qi Yuxi vào sân diễn ra đồng thời cùng một lúc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thay người, Qi Yuxi gặp vấn đề về trang phục nên thời gian bị kéo dài ra thêm 2 phút. 

Điều đặc biệt, tranh cãi về việc Heilongjiang bị xử thua lại nổ ra đúng vào thời điểm HLV Tạ Huy bên phía Nantong Zhiyun cũng vướng vào một tranh cãi khác, sau khi ông tiết lộ những thông tin “nhạy cảm” trên bàn nhậu rồi bị CLB Nantong Zhiyun.đình chỉ Vì sự cố đó, HLV Tạ Huy vừa chính thức từ chức vào ngày 22/8.

Nói về những tranh cãi này, tờ Sina đưa ra bình luận ở phần cuối bài viết: “Bài học không chỉ để lại cho HLV Tạ Huy và CLB Heilongjiang, mà nó còn là lời nhắc nhở cho tất cả người làm bóng đá Trung Quốc.

Chỉ khi thận trọng trong lời nói, việc làm và luôn tuân thủ luật lệ, họ mới có thể tránh được những tai nạn hi hữu dở khóc dở cười”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });