Gần như mọi thông tin liên quan tới tuyển Việt Nam đều đang được truyền thông Trung Quốc thu thập. Tờ Sun News của Trung Quốc vừa đăng bài viết nói về thầy trò HLV Park Hang-seo với tiêu đề: “Tuyển Việt Nam đánh bại đội U22 với 6 bàn không gỡ trước khi bước vào vòng đấu 12 đội nhưng đang gặp chấn thương đa vị trí”.

Tờ Sun News tỏ ra e ngại khi nói về hai trận thắng trong loạt trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang Saudi Arabia:

Đội tuyển Việt Nam, đối thủ của tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup vừa trải qua hai trận đấu giao hữu với đội U22 quốc gia. Đội tuyển Việt Nam đã giành kết quả rất khả quan khi đánh bại đội U22 với các tỷ số 2-0 và 4-0. Kết quả này cho thấy tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt trước vòng loại World Cup.

Theo những báo cáo ban đầu, tuyển Việt Nam dự kiến xuất phát từ Hà Nội ngày 27/8, đáp chuyến bay tới Saudi Arabia. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam đã buộc phải thay đổi kế hoạch, lùi lại một ngày và lên đường tối 28/8.

Ở hai trận đấu giao hữu mới nhất, ông Park Hang-seo yêu cầu mọi thông tin được bảo mật, nghiêm cấm việc rò rỉ những hình ảnh về trận đấu.

Trong hai trận này, tất cả những tân binh ở tuyển Việt Nam đều cho thấy phong độ cao thông qua những bàn thắng. Ở trận đầu tiên, tân binh Nguyễn Xuân Nam đã lập công cho ĐTQG.

Trận đấu thứ hai, tuyển Việt Nam còn thể hiện ưu thế vượt trội hơn hẳn khi thắng đội U22 tới 4-0. Một tân binh khác là Phạm Tuấn Hải – người lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG đã ghi hẳn 2 bàn. Như vậy, sau hai trận, tuyển Việt Nam thắng tới 6 bàn không gỡ” – Sun News ấn tượng với công tác chuẩn bị của tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc theo dõi nhất cử nhất động, e ngại khi ĐT Việt Nam thắng “6 bàn không gỡ” - Ảnh 1.

Truyền thông Trung Quốc đang dõi theo nhất cử nhất động của tuyển Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc cũng đề cập tới một số chấn thương ở tuyển Việt Nam, như trường hợp của Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung…

HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt với khó khăn do nhiều thủ phòng ngự gặp phải chấn thương. Sau khi chắc chắn mất Đoàn Văn Hậu, HLV Park phải trông cậy rất nhiều vào bộ đôi Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng nhưng theo những thông tin mới thì Bùi Tiến Dũng cũng gặp chấn thương. Một cầu thủ phòng ngự khác là Nguyễn Thành Chung cũng gia nhập danh sách thương binh.

Trong trường hợp này, ông Park Hang-seo sẽ lựa chọn nhân sự như thế nào, chúng ta sẽ cùng chờ để quan sát thêm”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });