Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc vẫn đang dành những bài viết để chỉ trích ĐTQG nước này sau trận thua trước Australia. Trang 163.com vừa đăng bài bình luận có tiêu đề: “Hơn ba mươi giờ sau thảm bại, hai cầu thủ trụ cột của ĐTQG lên tiếng trải lòng, và HLV Li Tie là người đã thiếu chuẩn bị”.

Ngay trong phần mở đầu, trang 163.com châm biếm đội tuyển Trung Quốc và cho rằng đội quân của HLV Li Tie đã thi đấu bạc nhược trước Australia.

Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc sau khi xem trận đấu đã không thể ngủ được. Một số nhân vật ở tuyển Trung Quốc từng thề sẽ ghi điểm trước Australia, nhưng rốt cục tuyển Trung Quốc lại bị đối thủ tặng cho một kết cục thảm bại.

Nếu Australia tận dụng cơ hội tốt hơn trong hiệp 2, có lẽ tuyển Trung Quốc không chỉ nhận ba bàn thua. Tuy nhiên, thua 0-3 cũng là một tỷ số làm đã mắt các CĐV Trung Quốc!.

Đến bây giờ, người hâm mộ dường như đã dần chấp nhận một sự thật rằng tuyển Trung Quốc yếu hơn các đội bóng khác. Rốt cuộc, chúng ta đã lạc quan một cách mù quáng trước trận đấu.

Báo Trung Quốc: “Thua 0-3 là một tỷ số làm đã mắt CĐV, chúng ta đã lạc quan mù quáng” - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quôc tỏ ra yếu hơn rất nhiều so với Australia.

Sau trận thua Australia, nhiều người hâm mộ bắt đầu chế giễu bóng đá nước nhà thêm một lần nữa. ĐTQG cũng tiến hành tổng kết trận đấu. Quan điểm thống nhất là ĐTQG không có sự chuẩn bị tốt cả về tâm lý lẫn kỹ chiến thuật. Điều này dẫn tới hệ quả là hàng phòng ngự của tuyển Trung Quốc dễ dàng bị xé toang trước áp lực tấn công từ phía Australia.

Thất bại này với đội tuyển Trung Quốc là điều hiển nhiên. Xét cho cùng thì tuyển Trung Quốc chỉ có sự chuẩn bị tốt hơn so với Australia về mặt hậu cần nhưng đó là không đủ. Điều bất ngờ chỉ là cách mà tuyển Trung Quốc đã để thua”.

Đến phần tiếp theo, trang 163.com trích phát biểu của hai tuyển thủ Trung Quốc, rồi công kích vai trò huấn luyện của HLV Li Tie.

Khi nói về thất bại, Yin Hongbo thẳng thắn thừa nhận: “Đúng là đối thủ ở vòng loại thứ hai và vòng loại thứ ba hoàn toàn khác nhau. Thực lực của Australia rất khác. Qủa thực, trình độ kỹ chiến thuật của họ rất mạnh”.

Hậu vệ trái Wang Shenchao lại vẫn rất buồn về hai bàn thua đầu tiên. Anh nói rằng: “Chúng tôi đã nhập cuộc tốt ở thời điểm đầu hiệp 1 nhưng hai bàn thua lại đến quá nhanh. Nguyên nhân chính nằm ở việc chúng tôi để mất bóng. Chính những sai lầm của chúng tôi đã tạo thời cơ cho những đợt phản công của đối thủ”.

Chúng ta phải nói rằng người chịu trách nhiệm chính cho thất bại này là Li Tie. Trong trận đấu với đội tuyển Nhật Bản (ngày 7/9), tuyển Trung Quốc chiếm lợi thế do không phải di chuyển (vẫn đá ở Qatar dưới danh nghĩa đội chủ nhà). Lần này, kết quả trận đấu tùy thuộc vào việc HLV Li Tie có thể tự cứu mình hay không!”.

Báo Trung Quốc: “Thua 0-3 là một tỷ số làm đã mắt CĐV, chúng ta đã lạc quan mù quáng” - Ảnh 2.

HLV Li Tie đang chịu rất nhiều sức ép sau khi để thua Australia.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });