Tuyển Trung Quốc phải tới tháng Chín mới thi đấu, tuy nhiên HLV Li Tie vẫn tỏ ra vô cùng bận rộn. Theo tiết lộ của tờ Sina, thuyền trưởng đội tuyển Trung Quốc gần như không có ngày nghỉ ngơi, thay vào đó ông liên tục theo dõi các học trò thi đấu ở giải VĐQG.

Trong số 2 trận đấu gần đây mà HLV Li Tie theo dõi, kết quả chung cuộc đều là hòa 0-0. Những tuyển thủ Trung Quốc có mặt trong 2 trận cầu đó cũng thi đấu không tốt. Theo tời Sina, điều này khiến cho HLV Li Tie có đôi chút thất vọng.

Tiếp theo, tờ Sina đánh giá về sức mạnh tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á: “Trung Quốc chung bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam. Do Nhật Bản quá mạnh, nên trận mở màn đối đầu Australia sẽ là cuộc đấu mang tính quyết định tới cơ hội đi tiếp của tuyển Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, tuyển Trung Quốc chơi khá bết bát. Nhưng việc chúng ta lột xác ở vòng loại thứ hai đã khiến các đối thủ phải dè chừng.

Dẫu vậy, tuyển Trung Quốc vẫn bị truyền thông Việt Nam coi thường. Họ cho rằng dù Việt Nam thua kém Trung Quốc về thể chất nhưng lại sở hữu lợi thế về tố chất kỹ thuật. Thậm chí truyền thông Việt Nam còn tin tưởng đội nhà giành 6 điểm trước Trung Quốc”.

Dù không hài lòng với truyền thông Việt Nam nhưng tờ Sina vẫn đồng ý rằng bóng đá Việt Nam đang tiến bộ rất nhanh: “Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây có bước phát triển kinh ngạc. Họ không dựa vào việc nhập tịch hay đầu tư chiêu mộ những HLV tên tuổi.

Báo Trung Quốc yêu cầu bóng đá nước nhà học tập Việt Nam, cảnh báo về tương lai khó khăn - Ảnh 1.

U23 Việt Nam từng đánh bại U23 Trung Quốc.

Thay vào đó, họ đầu cho đào tạo trẻ. Nhờ đó, bóng đá Việt Nam đã khởi sắc hơn nhiều. Họ thậm chí còn từng đánh bại đội U23 Trung Quốc”.

Dẫu vậy, tờ Sina không hề tỏ ra bi quan: “Đội U23 và ĐTQG Trung Quốc khác nhau rất nhiều. Kể từ khi Li Tie nhậm chức, tuyển Trung Quốc nâng cao được tinh thần chiến đấu và thể hiện lối chơi tấn công hấp dẫn.

Ngoài ra, chúng ta còn có thêm những cầu thủ nhập tịch chất lượng trong thời gian tới. Do đó, không khó để đánh bại tuyển Việt Nam. Thậm chí, chúng ta còn có cơ hội lọt vào World Cup 2022″.

Lạc quan về đội nhà là vậy, nhưng tờ Sina lại lo cho tương lai của bóng đá Trung Quốc: “Chúng ta cần lưu ý rằng không thể lúc nào cũng phụ thuộc vào các cầu thủ nhập tịch. Thay vào đó, bóng đá Trung Quốc phải quan tâm tới công tác đào tạo trẻ và nâng cấp cơ sở hạ tầng bóng đá.

Không ngoa khi nói rằng bóng đá Việt Nam và Thái Lan đang dần bỏ lại Trung Quốc. Các đội trẻ của họ mạnh hơn hẳn chúng ta.

Nếu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không có biện pháp để thay đổi, chúng ta khó lòng nghĩ tới những thành công trong 20 năm tới”.


admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });