Pablo (CĐV Anh đã được đổi tên), 24 tuổi, đến từ Midlands, một trong những thành viên nhóm Telegram gồm hàng trăm người hâm mộ không có vé, có tiết lộ sốc với tờ Guardian cách anh vào sân Wembley xem trận chung kết EURO 2020.

Theo đó, Pablo và khoảng 300 người hâm mộ vào sân, bằng lối vào dành cho người khuyết tật, sau khi hối lộ cho các nhân viên bảo vệ. Pablo ước tính khoảng 5000 người khác đã vào sân theo cách này.

“Rất nhiều bảo vệ sẵn sàng giúp chúng tôi. Tôi đề nghị khoảng 200 bảng cho 5 người, để đi qua lối vào dành cho người khuyết tật. Mỗi lần cánh cửa đó mở ra, phải có tới 300 người ùa vào. Cứ 10 phút, nó lại mở một lần. Không thể đếm hết những người vào sân theo cách này. Tôi ước tính ít nhất 5.000 người có mặt trên khán đàn mà không hề có vé”, Pablo nói.

Pablo cho biết anh quyết định vào sân Wembley trái phép sau khi không thể kiếm nổi vé của trận đấu. “Tôi nghĩ cha mình đã 52 tuổi mà vẫn chưa thể theo dõi tuyển Anh trong trận chung kết nào tại Wembley. Và có khi cả đời tôi cũng không thể xem thêm lần nữa. Có tới 30.000 ghế trống và chúng tôi chẳng ngồi trùng ghế của ai”, Pablo nêu lý do.

Không chỉ Pablo, những thành viên của nhóm chat cho biết họ qua được cổng bằng việc hối lộ bảo vệ với giá ít nhất 20 bảng/người. Một thành viên khác cho biết đã trả tới 120 bảng. Một đoạn ghi âm khác cho thấy một nhân viên bảo vệ nói: “Đưa tiền vào túi trong khi tôi đang soát người”.

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tuyên bố sẽ điều tra và xử phạt Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) liên quan đến việc hàng trăm CĐV không có vé tràn vào sân Wembley. Tuyển Anh có thể bị buộc phải chơi trên sân nhà mà không có khán giả, sau khi UEFA đưa ra kết luận cuối cùng.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });