Cuối hiệp 1 trận đấu giữa Barcelona và Alaves, Aguero có tình huống đánh đầu rồi bị ngã xuống sân và ra dấu khó chịu. Aguero sau đó đổ gục ra sân và được các nhân viên y tế chăm sóc. Sau một vài phút, Aguero đã có thể đứng dậy và tự rời sân chứ không cần cáng. Người vào sân thay anh là Philippe Coutinho.

Theo tiết lộ của báo chí Tây Ban Nha, nhịp tim của Aguero đã tăng lên rất cao trong những phút đó. Ban lãnh đạo Barcelona đã quyết định đưa Aguero đến bệnh viện bằng xe cứu thương ngay lúc đó để đề phòng những bất trắc.

Aguero được kiểm tra y tế và xác định sẽ phải nghỉ thi đấu trong vài tháng.

“Sergio Aguero đã phải trải qua quá trình chẩn đoán và được bác sĩ Josep Brugada điều trị. Anh ấy không thể ra sân thi đấu trong vòng 3 tháng tới, hiệu quả của việc điều trị sẽ được đánh giá để xác định quá trình hồi phục của anh ấy. Trước đó, cầu thủ người Argentina đã được đưa đến bệnh viện để đánh giá vấn đề tim mạch sau trận đấu Barca v Alaves”, thông báo của Barcelona cho biết.

Barca xác nhận Aguero phải nghỉ thi đấu dài hạn - Ảnh 1.

Và theo tờ Sport của Tây Ban Nha, các cuộc kiểm tra ban đầu cho thấy Aguero đang mắc chứng rối loạn nhịp tim – dẫn tới tim đập với nhịp không đều.

Cựu ngôi sao của Manchester City sẽ ở lại dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế trong bệnh viện ít nhất hai ngày nữa để trải qua các bài kiểm tra tim mạch thêm. Việc cầu thủ này vắng mặt dài hạn sẽ khiến hàng tấn công của Barca không còn nhiều sự lựa chọn.

Tiền đạo 33 tuổi gia nhập Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè, nhưng không thể thi đấu trong 2 tháng đầu mùa giải vì chấn thương bắp chân. Aguero có trận ra mắt vào giữa tháng 10 và kể từ đó đã có 4 lần ra sân ở La Liga và 1 ở Champions League, ghi 1 bàn vào lưới Real Madrid. Cựu ngôi sao của Atletico Madrid còn hợp đồng 2 năm với đội bóng xứ Catalan.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });