Bắt 4 kẻ tống tiền Phó chủ tịch UBND thị xã ở Thanh Hóa

0
56

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Xuân Hoàng (42 tuổi), Lê Trần Tiến Đạt (32 tuổi), Lê Trần Sính (48 tuổi, cùng trú xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Quốc Hưng (41 tuổi, ở Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ba người bị bắt cùng quê Thanh Hóa là hàng xóm, có quan hệ họ hàng với nhau. Trong số này có một người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ).

Trước đó có clip đăng tải lên mạng xã hội hôm 27/5 tố ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp.

Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Tùng xác nhận người trong clip là mình nhưng khẳng định “đã chạy theo để trả lại số tiền”.

Vị phó chủ tịch sau đó có đơn trình báo công an và các cơ quan chức năng cho rằng nhóm người trên đã gài bẫy, quay clip để tống tiền ông.

Cụ thể, theo ông Tùng, hồi giữa tháng 5, nhóm người trên đã vào phòng làm việc của ông để trao đổi về việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn.

Trong lúc nói chuyện thì có một người đưa tiền và quay clip lại. Sau đó, ông nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng cho nhóm người này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín, sự nghiệp.

Khi ông Tùng không làm theo, họ đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông nhận tiền nhận hối lộ.

Phó chủ tịch huyện bị tố nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp

Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, thừa nhận người trong clip là mình nhưng phủ nhận việc nhận tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây