Trong tuần này, Tottenham đã gây bất ngờ khi liên hệ mời HLV Antonio Conte về làm HLV mới, thay thế Ryan Mason. Conte nổi tiếng là HLV có yêu cầu cao và đòi hỏi tham vọng rất lớn từ CLB. Chính vì điều này mà ông đã chia tay Inter Milan ngay sau khi vô địch Serie A 2020/21. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, việc Tottenham muốn có Cotne khiến giới mộ điệu ngạc nhiên.

Thực tế đã chứng minh mối tình này khó xảy ra. Sau ít ngày đàm phán, Tottenham bắt đầu bế tắc trước các yêu cầu của Conte, từ lương thưởng cho đến số lượng nhân sự mà HLV này muốn mang theo đến London.

Trong bối cảnh đó, Tottenham dường như đã chấp nhận thất bại và chuyển sang theo đuổi HLV Ajax, Erik ten Hag. So với Conte, HLV 51 tuổi người Hà Lan là người phù hợp hơn hẳn với Tottenham. Tại Ajax, Erik ten Hag quá quen với việc mua sắm tằn tiện và tận dụng các hợp đồng giá rẻ hoặc phát triển tài năng từ học viện.

Về chuyên môn, Erik ten Hag cũng được đánh giá khá cao. Trong 4 năm dẫn dắt Ajax vừa qua, tỷ lệ thắng của HLV này lên đến 73,65%. Ông giúp Ajax giành 2 chức vô địch Hà Lan và một lần lọt vào đến bán kết Champions League vào năm 2019.

Ở một diễn biến khác, Tottenham chuẩn bị bổ nhiệm Fabio Paratici làm giám đốc bóng đá. Cho dù không thuyết phục được Conte, Tottenham vẫn đặt niềm tin vào cựu giám đốc thể thao Juventus.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });