Sau khi bị chê bai vì màn trình diễn thảm hại trước UAE, chân sút nhập tịch Guilherme De Paula tuyên bố anh sẽ chơi một trận để đời trước Việt Nam để làm câm lặng những lời chỉ trích. 
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://www.youtube.com/watch?v=Ny4bH7bruVc
https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/su-kien-3
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
https://bitly.com.vn/kd07wj
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 TẠI ĐÂY:
 
Bảng xếp hạng bảng G:
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:
Chú thích ảnh
 
Malaysia đã đánh mất vị trí nhì bảng sau thất bại đậm đà 0-4 trước chủ nhà UAE. Đó là trận đấu mà Guilherme De Paula chẳng tạo được dấu ấn nào đáng kể. Tiền đạo 35 tuổi gốc Brazil này còn bị các fan bóng đá Malaysia chê bai là lười biếng, chạy ít hơn cả… trọng tài. Không ít người đòi thu hồi quốc tịch của Guilherme, trong khi cựu danh thủ Saffe Sali thì ngán ngẩm than rằng “Chúng ta đã bị lừa dối bởi kế hoạch nhập tịch”. 
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam đấu với Malaysia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VN, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv5, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
Guillerme de Paula đã chơi rất tệ trước UAE…
Đáp lại những lời chỉ trích, Guilherme kêu gọi người hâm mộ bóng đá Malaysia hãy ủng hộ các tuyển thủ, những người đang tập luyện vất vả ở Dubai. “Không ai thấy những nỗ lực của chúng tôi ở đây cả, nhưng với tư cách đại diện cho hơn 30 triệu người Malaysia, chúng tôi đang chiến đấu để lọt vào vòng ba”, Guilherme tuyên bố trên Astro Arena. 
Tiền đạo cao 1m89 này cũng quả quyết rằng anh không việc gì phải thay đổi cả. “Tôi rất tự tin với những pha chạm bóng. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách tiếp cận của mình, vì tôi biết năng lực thực sự cả bản thân”. Nói về trận quyết đấu với Việt Nam đêm nay, chân sút này cho biết: “Chúng tôi sẽ phải tâp trung từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng. Tôi sẽ thể hiện hết sức mạnh của mình. Với chúng tôi, mỗi trận đấu là một trận chung kết”. 
vtv6, truc tiep bong da, Việt Nam đấu với Malaysia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VN, Việt Nam vs Malaysia, Indonesia vs UAE, vtv5, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
…Nhưng anh này quả quyết sẽ bùng nổ trước Việt Nam
Guilherme dự kiến sẽ tiếp tục đá cắm trên hàng công Malaysia, bên cạnh Syafiq Ahmad, nhưng phần đông fan Malaysia cho rằng Syafiq xứng đáng là tiền đạo chủ lực hơn vì anh đá nhiệt huyết hơn, cũng như tận dụng thời cơ trước khung thành tốt hơn. 
T.C