Làm khách Bayer Leverkusen ở vòng 4 Bundesliga, Dortmund đánh bại đội thủ này với tỉ số 4-3 trong ngày Erling Haaland tỏa sáng rực rỡ. Tuyển thủ Na Uy ghi 2 bàn và có 1 pha kiến tạo cho đồng đội Brandt lập công. Bàn thắng còn lại của đội bóng Vàng-Đen được ghi do công của Guerreiro.

Phút 37, đón đường chuyền của Meunier, Haaland đã bật cao đánh đầu ghi bàn quân bình tỉ số 1-1 cho Dortmund. Phấn khích vì bàn san bằng cách biệt, chân sút 21 tuổi đã chạy đến sát đường biên ăn mừng. Các đồng đội cũng chạy đến chia vui với Haaland.

Trong lúc ăn mừng, Haaland và các cầu thủ đội khách bị NHM Bayer Leverkusen giơ ngón tay thối sỉ nhục. Không chỉ có vậy, NHM đội nhà còn ném rất nhiều cốc bia về phía tuyển thủ Na Uy và cầu thủ Dortmund.

Trước hành động rất xấu của CĐV Bayer Leverkusen, Haaland đã phản ứng khá khó hiểu. Cựu cầu thủ Red Bull Salzburg cầm một cốc bia lên rồi ngửi trước khi ném xuống sân.

Sau bàn gỡ hòa 1-1, Haaland có 1 pha kiến tạo và đá thành công quả penalty ở phút 77. Đây là bàn thắng ấn định chiến thắng cho Dortmund.

Như vậy, tuyển thủ Na Uy đã ghi 5 bàn và có 4 pha kiến tạo sau 4 trận Bundesliga từ đầu mùa. Hiện tại, Haaland đứng thứ 2 trong danh sách ghi bàn tại giải VĐQG Đức 2021-22, sau Lewandowski (6 bàn).

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });