Bộ ảnh kỷ yếu do giáo viên chủ nhiệm chụp nhận nhiều lời khen

0
89
bo ky yeu hot anh 1

Nhân vật chính của bộ ảnh độc đáo là tập thể lớp 9A, trường THCS Xuân Vân, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Cô giáo trẻ Dương Quỳnh Hoa (25 tuổi, dạy Ngữ Văn) là người ghi lại khoảnh khắc hồn nhiên, vô tư của học trò.

Cô Quỳnh Hoa cho biết, bộ ảnh được thực hiện với mong muốn mang niềm vui cho các em, lưu lại tấm hình kỷ niệm trước kỳ thi chuyển cấp.

bo ky yeu hot anh 1

Cô Quỳnh Hoa (giữa, áo hoa) làm giáo viên chủ nhiệm lớp 9A.

“Mình chủ nhiệm các em từ năm lớp 7 có hứa cuối cấp cho học trò đi chơi nhưng sau kỳ nghỉ Tết lại vướng dịch bệnh. Muốn các em vui, mình lấy máy ảnh, điện thoại chụp cho cả lớp bộ ảnh kỷ yếu này”, cô Hoa cho hay.

bo ky yeu hot anh 2

Bộ ảnh do cô Hoa chụp các học sinh.

Bộ ảnh dù không được đầu tư nhiều chi phí nhưng mang lại niềm vui lớn cho các học sinh ở vùng miền núi còn gặp nhiều khó khăn này.

“Các em háo hức lắm, đến từ sớm để thổi bóng bay, trang trí lớp, chỉnh quần áo cho thật đẹp. Đây là lần đầu tiên lớp được chụp kỷ yếu”, cô Hoa nói.

Cô Hoa chia sẻ thêm, vì có một số em bị ốm và bận ôn thi trường ở khác huyện nên không chụp cùng cả lớp được. Học chung với nhau nhiều năm, các em tiếc, có bạn còn khóc vì không được cùng cô chụp ảnh với lớp.

Những hình phạt khó đỡ

Lớp 9A do cô Hoa chủ nhiệm có 23 học sinh nam và 19 học sinh nữ, nhiều em là con hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

Đường đến trường của các em gặp muôn vàn khó khăn khi phải qua sông bằng cách đi đò, mỗi khi bị ngập đi lại rất vất vả. Là giáo viên chủ nhiệm, cô Hoa động viên các em cố gắng đến trường đi học đầy đủ.

Chia sẻ về kỷ niệm trong khoảng thời gian giảng dạy, gắn bó, cô Hoa cho biết, khi học sinh hư cô không mắng mà nghĩ ra những hình phạt thú vị để các em tự ý thức, dần thay đổi, ngoan và tự giác học hơn.

bo ky yeu hot anh 3

Bộ ảnh thu hút sự yêu thích của nhiều người.

“Tiết Sinh học, các em bị cô giáo bộ môn phê vào sổ đầu bài là lớp chưa nghiêm túc. Để nhắc nhở, mình chỉ các em đứng thành hình chữ S – tên viết tắt của môn Sinh và bảo lớp trưởng lấy lá cây truyền từ đầu đến cuối hàng. Nếu khi truyền có một bạn cười thì truyền lại từ đầu. Sau đó cả lớp ngoan hơn hẳn”, cô Hoa vui vẻ kể lại.

Cũng theo cô Hoa, cô ấn tượng với lớp mình chủ nhiệm ngay ngày gặp mặt đầu tiên. Hc sinh của cô vô tư, hồn nhiên, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và trong phong trào tập thể khác.

“Khoảng thời gian mình nghỉ sinh, mình cũng nhớ trường, nhớ lớp. Học sinh luôn hỏi thăm mình bao giờ cô đi dạy trở lại”, cô Hoa chia sẻ.

Những ngày này học sinh đang gấp rút ôn thi chuyển cấp, ngoài việc trau dồi kiến thức, cô Hoa còn động viên tinh thần, tạo động lực để các em bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin và thoải mái nhất.

“Mình luôn nói với học sinh rằng phải thật nỗ lực trong học tập, nhất là với kỳ thi chuyển cấp, mọi cố gắng sẽ được đền đáp một cách xứng đáng”, cô Hoa nhắn nhủ tới học sinh của mình.

Bộ ảnh do chính tay cô Hoa chụp thu hút sự yêu thích, quan tâm của nhiều người bởi sự hồn nhiên, thơ ngây của các em.

“Dù không đầu tư nhiều nhưng rất đẹp đáng để lưu lại làm kỷ niệm”, tài khoản Thùy Linh bày tỏ.

bo ky yeu hot anh 4

Ý tưởng của bộ ảnh được cô Hoa và các học sinh sáng tạo, thực hiện.

“Bộ ảnh đơn giản nhưng lại đẹp, đúng chất học sinh, hồn nhiên mà ý nghĩa”, tài khoản Nguyễn Liễu bình luận.

Cô Hoa rất bất ngờ khi bộ ảnh thu hút nhiều người.

Ảnh kỷ yếu phong cách 1977 Vlog của học sinh Đắk Lắk

Lấy cảm hứng từ nhóm 1977 Vlog, các thành viên lớp 12A7, THPT Krong Ana (Đắk Lắk) thực hiện bộ ảnh kỷ yếu dựa trên một số tác phẩm văn học nổi tiếng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây