Các biện pháp phòng chống dịch khá mạnh mẽ của chính quyền Trung Quốc khiến việc tổ chức các trận đấu vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển quốc gia này trên sân nhà trở nên khó khăn hơn. Song cũng không phải là không có cách giải quyết, ấy vậy mà đội bóng của HLV Lý Thiết lại quyết định chọn Tây Á là nơi gặp Nhật Bản và Trung Quốc.

Với lựa chọn này, sau trận gặp Australia trên “sân nhà” của đội bóng đến từ châu Đại dương ở Doha, việc chọn chính nơi này làm “sân nhà” sẽ giúp đội tuyển Trung Quốc tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thể lực cho việc di chuyển, trong khi đó “Samurai xanh” sẽ phải di chuyển từ Nhật Bản sang Qatar.

Bỏ sân nhà, Trung Quốc chiếm tiên cơ trước thầy trò HLV Park Hang-seo bằng dĩ dật đãi lao - Ảnh 1.

Một tháng sau, Trung Quốc sẽ có trận gặp Việt Nam trên “sân nhà”. Với việc tiếp tục chọn Doha làm “sân nhà” của mình, đội bóng của HLV Lý Thiết sẽ được tập luyện và làm quen với khí hậu nơi đây để sẵn sàng đón tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo. Tiếp ngay sau đó, họ sẽ gặp Saudi Arabia trên sân khách, với lộ trình di chuyển khá ngắn.

Như vậy, ở 4 trận đấu đầu tiên, đội tuyển Trung Quốc sẽ có được sự tích lũy thể lực và chiến thuật tốt nhất khi không phải di chuyển và thay đổi môi trường nhiều.

Hai vòng tiếp theo, đội tuyển Trung Quốc sẽ được thi đấu trên sân nhà trước khi bay Nhật Bản đá trận cuối năm âm lịch, rồi sang Việt Nam chơi trận ngay ngày đầu năm mới tại Mỹ Đình, sau đó trở về Trung Quốc.

Dễ dàng nhìn thấy với lựa chọn của mình, đội tuyển Trung Quốc chiếm lợi thế hơn các đội bóng khác – nhất là Việt Nam, trong hành trình di chuyển và tập luyện ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á lần này.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });