Bài viết của Sohu có dòng tít: “Truyền thông Việt Nam nhận xét về tuyển Trung Quốc: Bị Syria đẩy vào “cửa tử”, không thể tự định đoạt số phận của mình”. Dòng tít kể trên của tờ báo này bắt nguồn từ bài viết của một trang tin tới từ Việt Nam.

Nhận xét việc truyền thông Việt Nam đưa tin về hành trình của tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup, tờ Sohu cho biết: “Truyền thông Việt Nam rất chú ý tới cuộc cạnh tranh tại bảng A. Có thể thấy truyền thông Việt Nam tỏ ra coi thường về triển vọng vượt qua vòng loại thứ hai của tuyển Trung Quốc”.

Lúc này, tuyển Trung Quốc khó lòng hy vọng chiếm được lấy ngôi đầu bảng A của Syria khi họ còn kém đối thủ tới 8 điểm. Chính vì vậy, việc trở thành một trong bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ là điều khả quan hơn với thầy trò ông Li Tie.

“Bóng đá TQ hiện nay chẳng ra thể thống gì; ĐT Việt Nam có màn trình diễn rất cuốn hút” - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc không có nhiều lợi thế trong cuộc đua giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Tuy nhiên theo tờ Sohu, mục tiêu kể trên cũng không dễ thực hiện: “Nhiệm vụ trước mắt của tuyển Trung Quốc là đánh bại Philippines để tiếp tục đua tranh trở thành một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Dẫu vậy chúng ta cũng chẳng có lợi thế trong cuộc đua này, khi trước đó Trung Quốc đã thua Syria và hòa Philippines, còn 2 chiến thắng trước đội cuối bảng Guam thì không được tính”.

Về cuối bài viết, tờ Sohu tỏ ra xấu hổ khi đội nhà bị coi thường: “Thực sự xấu hổ khi thấy sự coi thường của truyền thông Việt Nam với tuyển Trung Quốc. Bóng đá nước nhà hiện nay chẳng ra thể thống gì, đã vậy còn thường xuyên bị truyền thông châu Á chế giễu.”.

Tờ báo này cũng không quên dành lời khen cho tuyển Việt Nam: “Nhìn sang ĐT Việt Nam, họ thể hiện màn trình diễn vô cùng cuốn hút. Thầy trò ông Park Hang-seo đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu. Trước đây, họ còn đánh bại cả UAE. Thực sự Việt Nam có cơ hội rất cao để vượt qua vòng loại thứ hai”.

“Với tuyển Trung Quốc, điều cần làm lúc này là thể hiện hết khả năng để đáp trả lại sự nghi ngờ của truyền thông châu Á. Nếu thắng 3 trận còn lại, chúng ta sẽ có cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai.

Tuy nhiên sẽ không dễ dàng để đạt được điều đó, nhất là khi chúng ta phải đối mặt với Syria ở lượt trận cuối. Chính vì vậy, cả đội phải chơi với hết sức mình”, tờ Sohu chốt lại.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });